Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam?

Hyundai Creta thế hệ thứ 2 sắp "đổi form", với thiết kế như Tucson thu nhỏ cùng lựa chọn phiên bản 7 chỗ sẽ sớm ra mắt tại Indonesia và Thái Lan.

Sau khi ra mắt tại Việt Nam và phải âm thầm rút lui vì doanh số không kỳ vọng, Hyundai Creta đã bước sang thế hệ thứ 2 tại Ấn Độ kể từ năm 2019. Nhưng lần này, mẫu crossover hạng B đã được Hyundai tung ra ở nhiều thị trường khác trên Thế giới, bắt đầu từ Nga và sau đó là Trung Quốc. Sắp tới đây, Creta sẽ tiếp tục chinh phục các thị trường như Indonesia hay Thái Lan, nhưng phiên bản bán tại Đông Nam Á vừa được Hyundai hé lộ sẽ có thiết kế khá khác biệt.

Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam? ảnh 1
 Trong khi Creta bán tại Nga sở hữu phần đầu với lưới tản nhiệt lớn mạ chrome kiểu Palisade, phiên bản sắp ra mắt Indonesia lại có "bộ mặt" thể thao và cá tính giống Tucson. Chúng ta vẫn có một mặt ca-lăng 3D tiệp vào các đèn pha LED đúng theo phong cách của mẫu SUV hạng C, bên dưới là các đèn pha LED choá hình đa giác đậm vẻ thể thao. Trong khi khác biệt với phiên bản tại Ấn Độ, phần đuôi của Creta bán ở Đông Nam Á lại chia sẻ chung với bản Nga với ốp cửa hậu sở hữu các đường gân sắc sảo và đèn hậu LED hình chữ T.

Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam? ảnh 2
 Tuy có ngoại hình khác biệt, nhưng bên trong nội thất của Creta ở Indonesia lại sở hữu thiết kế không thay đổi so với các thị trường khác, với bảng điều khiển trung tâm nổi gồ lên và tạo thành một hình chữ T với táp-lô. Nhưng có vẻ chiếc xe sẽ không sử dụng màn hình thông tin giải trí rộng như ở phiên bản Nga, bù lại là bảng đồng hồ kỹ thuật số lớn hơn. Hiện chưa rõ các lựa chọn động cơ trên Creta Indonesia. Tại Nga, xe sẽ được bán với 2 phiên bản động cơ nạp khí tự nhiên là 1.6l hoặc 2.0l 4 xi-lanh, mạnh lần lượt 123 và 150 mã lực.
Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam? ảnh 3
 Nhưng đáng chú ý, Hyundai sẽ bán Creta ở Indonesia với cả 2 phiên bản 5 chỗ và 7 chỗ. Trong đó phiên bản 7 chỗ dự kiến sẽ chính là chiếc Alcazar tại Ấn Độ nhưng với thiết kế bên ngoài thay đổi như nêu trên. Dự kiến chiếc xe sẽ ra mắt vào tháng 12 tới và bắt đầu bán ra tại Indonesia vào tháng 1/2022. Nếu như phiên bản 7 chỗ của Creta được "quốc tế hoá", không ngoại trừ khả năng chiếc xe cũng có thể quay trở lại Việt Nam để cạnh tranh trong phân khúc xe hạng B 7 chỗ. Trong khi đó vị trí của Creta 5 cửa hiện đã được người anh em Kona nắm chắc.
Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam? ảnh 4
 
Nay có bản 7 chỗ, thiết kế “xịn” như Tucson và sắp bán tại Đông Nam Á, Hyundai Creta sẽ quay lại Việt Nam? ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác