Navara, Civic, Elantra và Pajero Sport đạt chuẩn an toàn 5 sao

ASEAN NCAP vừa công bố 5 mẫu xe đạt chuẩn 5 sao trong các thử nghiệm về an toàn, 4 trong đó được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. 

Navara, Civic, Elantra và Pajero Sport đạt chuẩn an toàn 5 sao ảnh 1
 
Trong danh sách của ASEAN NCAP, 5 mẫu xe đã xuất sắc vượt qua các bài thử nghiệm va chạm trong quý IV năm 2016 và đạt 5 sao theo các tiêu chuẩn an toàn chung. Các xe này gồm Nissan Navara NP300, Toyota Sienta, Honda Civic, Hyundai Elantra và Mitsubishi Pajero Sport. Trừ Sienta, xe MPV cỡ nhỏ, các xe còn lại đều được phân phối tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. 
Các bài kiểm tra đánh giá bao gồm va chạm trực diện, va chạm bên hông, các hệ thống an toàn chủ động và mức độ bảo vệ cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi ngồi trong xe.

Tuy nhiên ở bài kiểm tra an toàn chủ động, Honda Civic không có hệ thống nhắc nhở dây an toàn cho hành khách ngồi phía trước, trong khi Sienta, Pajero Sport và Elantra ở một số phiên bản không được trang bị hệ thống ổn định điện tử (ESC) nên tất cả những dòng xe trên đều chỉ nhận được 4 sao ở hạng mục bảo vệ người lớn (AOP).

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác