Naked bike Benelli TNT 600 thế hệ mới lộ thiết kế “siêu ngầu”, vẫn giữ khung máy cũ

Dự đoán sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, Benelli TNT 600 thế hệ mới tiếp tục sử dụng động cơ 4 xi-lanh 600cc và hệ chassis cũ nhwng có thiết kế mới đầy sắc sảo.

Ở thế hệ trước, Benelli TNT 600 hay BN 600 được bán trên toàn Thế giới với duy nhất một thiết kế. Dù không phải là một chiếc xe có kiểu dáng gây ấn tượng mạnh nhưng nhờ động cơ 4 xi-lanh 600cc và mức giá rẻ, dòng xe này đã được nhiều khách hàng ưa chuộng - đặc biệt là các biker ở những nước đang phát triển. Cách đây không lâu những hình ảnh về BN 600 thế hệ mới đã bị lộ ra từ Trung Quốc và tới nay, tới lượt TNT 600 thế hệ mới bị rò rỉ thông tin khi Benelli đăng ký bản quyền chiếc xe ở châu Âu.

Naked bike Benelli TNT 600 thế hệ mới lộ thiết kế “siêu ngầu”, vẫn giữ khung máy cũ ảnh 1
 So với BN 600, TNT 600 sở hữu thân xe với thiết kế y hệt. Đứng bên cạnh thế hệ trước, chiếc xe nay đã dữ dằn và ấn tượng hơn nhiều với khu vực ốp bình xăng sắc sảo và phần đuôi vuốt nhọn về phía sau. Tuy nhiên khác với đời xe cũ, Benelli đã thiết kế cho TNT 600 phần đầu khác biệt BN 600. Thay vì sử dụng đèn pha đặt dọc như BN 600, TNT 600 sẽ có đèn LED hình chữ V nằm ngang được đặt trong mặt nạ ốp sắc sảo, hướng về phía trước thể thao hơn.
Naked bike Benelli TNT 600 thế hệ mới lộ thiết kế “siêu ngầu”, vẫn giữ khung máy cũ ảnh 2
 Những hình ảnh lộ diện mới nhất cũng đã cho thấy TNT 600 sẽ có hệ thống xả hoàn toàn mới với pô giấu dưới gầm thay vì nằm ngay dưới đuôi xe. Thiết kế mới này không chỉ giúp giảm trọng lượng cho chiếc xe, mà còn hạ thấp trọng tâm, không khiến người ngồi phía sau bị ảnh hưởng bởi nhiệt ống xả và vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới. Tuy nhiên bản thân động cơ 600cc 4 xi-lanh của xe không có nhiều thay đổi so với thế hệ trước.
Naked bike Benelli TNT 600 thế hệ mới lộ thiết kế “siêu ngầu”, vẫn giữ khung máy cũ ảnh 3
 Ngoài động cơ, Benelli TNT 600 cũng sẽ vẫn giữ nguyên bộ khung "dàn chân" với hệ thống giảm xóc, phanh, bánh như phiên bản hiện tại. Nhiều khả năng phiên bản "đầu nhọn" TNT 600 sẽ được ra mắt đầu tiên tại triển lãm EICMA 2019 vào tháng 11 tới, trong khi chiếc BN 600 với thiết kế phần đầu khác sẽ ra mắt sau.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác