MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ

Chiếc MV Agusta Turismo Veloce do cựu nhà báo người Ý Valerio Boni cầm lái đã hoàn thành nhiệm vụ đi qua 11 quốc gia châu Âu trong vòng 24 giờ.

Vào tháng 4 vừa qua MV Agusta đã ra mắt chiếc Turismo Veloce 800 2021, trong đó có cả phiên bản Lusso SCS được trang bị “Hệ thống ly hợp thông minh”. Hãng xe Ý đã điều chỉnh lại một chút về tính công thái, bộ ly hợp và các chi tiết bên trong động cơ để tối ưu khả năng vận hành cho người điều khiển trên những chuyến hành trình dài. Và để chứng tỏ độ bền bỉ cũng như sức mạnh của khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng 798cc, MV đã quyết định thực hiện “Chuyến hành trình đi qua 11 quốc gia châu Âu trong vòng 24h”.

MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 1
Người may mắn thực hiện nhiệm vụ này là cựu nhà báo người Ý Valerio Boni – một biker cũng đã có nhiều thành tích về chạy xe đường dài. Hơn 40 năm trước, Boni đã lập kỷ lục thế giới khi điều khiển chiếc Vespa 50 trong vòng 24 giờ. Trong lần gần nhất, ông đã đã lập kỷ lục cùng chiếc minibike Polini chạy trong trường đua với quãng đường 751km. Còn ở thử thách này, cựu nhà báo người Ý được cung cấp một chiếc xe thoải mái hơn rất nhiều để thực hiện chuyến hành trình kéo dài 2.000km.
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 2
Điểm xuất phát bắt đầu từ thành phố Malmo, Thụy Điển vào ngày 20/6, sau đó Boni đi qua lần lượt các nước Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Thụy Sĩ, Áo và Liechtenstein trước khi kết thúc chuyến hành trình tại trụ sở của MV Agusta tại Schiranna, Ý. Chiếc MV Agusta Turismo Veloce 800 cùng Boni đã hoàn thành an toàn chuyến hành trình 2.003km để xác lập kỷ lục thế giới.
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 3
Để có được thành tích như vậy, Boni đã phải trải qua một vài thử thách và khó khăn. Trong chuyến hành trình cựu nhà báo người Ý đã đối mặt với điều kiện thời tiết mưa lớn khiến ông đã phải đi vòng ở Hà Lan và điều này đã ảnh hưởng tới mục tiêu 2.000km. Tuy nhiên với kinh nghiệm dày dặn Boni vẫn kiên trì để kết thúc thử thách. 
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 4
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 5
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 6
MV Agusta Turismo Veloce lập kỷ lục thế giới với hành trình 2000km trong 24 giờ ảnh 7
 

 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác