MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc

MV Agusta Motor S.p.A và tập đoàn xe máy Trung Quốc Loncin Motor vừa ký hợp tác để sản xuất những dòng xe mô tô phân khúc 350-500cc sắp tới.

Mới đây, nhà sản xuất mô tô cao cấp nổi tiếng của Ý là MV Agusta Motor S.p.A và tập đoàn Trung Quốc Loncin Motor đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn. Theo đó, MV Agusta và Loncin sẽ hợp tác sản xuất những dòng xe mới có dung tích 350-500cc, trong đó sẽ có 4 mẫu xe mới được tạo ra và dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm 2021. 

MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc ảnh 1
 Lễ ký kết hợp tác giữa thương hiệu MV Agusta và Loncin.
Từ lâu, MV Agusta được xem là thương hiệu hạng sang của những chiếc mô tô phân khối lớn. Những chiếc MV Agusta với thiết kế đậm chất Ý, có thể nói thiết kế đẹp, sexy động cơ mạnh mẽ đã góp phần làm nên thương hiệu cho MV Agusta từ những chiếc streetfighter cá tính, hay những Super Bike mạnh mẽ như: F3, F4, RVS, Dragster, Turismo Veloce, Super Veloce v,v.. Đặc biệt, MV Agusta còn thoả mãn người yêu xe với loạt xe phiên bản limited, kết hợp nhiều nhà thiết kế, nhiều thương hiệu khác.
MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc ảnh 2
Siêu phẩm cafe racer MV Agusta Superveloce 800.
Theo đó, liên minh chiến lược này sẽ cho phép MV Agusta mở rộng danh mục sản phẩm hiện tại với mục tiêu tăng doanh số trên toàn cầu, mở rộng đối tác kinh doanh và thâm nhập vào thị trường châu Á thông qua quan hệ đối tác với Loncin Motor. Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc đối với thương hiệu MV Agusta.
Đây cũng sẽ là lần đầu tiên thương hiệu MV Agusta hướng tới sản xuất các dòng xe có phân khối nhỏ 350-500cc nhằm tìm kiếm khách hàng để thúc đẩy doanh số bên cạnh các sản phẩm hiện tại là 675, 800 và 1000cc.

MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc ảnh 3
Ông Timur Sardarov, CEO của MV Agusta Motor, cho biết: “Liên minh chiến lược này là một bước quan trọng để củng cố tầm nhìn của chúng tôi cho tương lai của MV Agusta. Mục tiêu của chúng tôi là tái khẳng định sự dẫn đầu của chúng tôi trong việc sản xuất các dòng xe mô tô cao cấp. Việc hợp tác này không ảnh hưởng đến thiết kế và hiệu suất đặc biệt của chúng tôi.”

MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc ảnh 4
 Mẫu streetfighter MV Agusta Brutale 1000 Serie Oro.
Hãng cũng tiết lộ, đầu tiên sẽ có 4 dòng xe mới được sản xuất dưới sự hợp này. Các dòng xe mới này được cho là giữ "cái chất" của thương hiệu MV Agusta, từ phong cách thiết kế độc đáo, âm thanh động cơ đặc trưng và công suất mạnh mẽ vốn đã làm hài lòng những fan hâm thương hiệu MV Agusta trước nay.

Ngoài ra, MV Agusta và Loncin tuyên bố rằng sự hợp tác của họ sẽ không bị giới hạn trong việc phát triển dòng sản phẩm mới trong phạm vi 350-500cc. Sự hợp tác cũng bao gồm MV Agusta hỗ trợ Loncin tham gia vào thị trường phân khúc xe cao cấp có động cơ dung tích hạng 800cc. Thông qua CRC, trung tâm thiết kế và kỹ thuật hiện đại, MV Agusta sẽ phát triển một dòng sản phẩm hoàn toàn mới cho VOGE, thương hiệu cao cấp của Loncin.

MV Agusta bắt tay hãng xe máy Trung Quốc Loncin làm mô tô 350-500cc ảnh 5
  

RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác