Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng

 
Những chiếc siêu sedan đường phố Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên được giao đến tay khách hàng nhân dịp đặc biệt: kỷ niệm 111 năm lịch sử thương hiệu Alfa Romeo. 
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 1

Khi A.L.F.A được thành lập vào ngày 24/6/1910, những chiếc xe của họ đặc trưng có ngoại thất màu đỏ. Một vài năm đầu tiên, hãng xe Ý đã đăng ký màu sắc này cho các xe đua của họ. Kể từ đó, màu đỏ trở thành một phần tất yếu trong nhận dạng thương hiệu của Alfa Romeo.

Những ngày qua, để kỷ niệm sinh nhật 111 năm lịch sử thương hiệu, Alfa Romeo đã tổ chức một số hoạt động đặc sắc tại bảo tàng lịch sử của hãng – Museo Storico Alfa Romeo, ngập tràn trong sắc đỏ chào mừng những người hâm mộ thương hiệu.
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 2
 Không chỉ có hoạt động trưng bày, diễu hành đoàn xe cũng như các khu vực đặc biệt nhằm tái hiện lại những mốc son trong lịch sử 111 năm thương hiệu, nhân dịp đặc biệt này Alfa Romeo cũng tổ chức lễ bàn giao tới tay khách hàng những chiếc Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên trong tổng số 500 chiếc giới hạn sản xuất, chủ yếu dành cho khách hàng khu vực Châu Âu.

Qua hơn thế kỷ, Alfa Romeo đã tạo nên nhiều mẫu xe biểu tượng, để đời và để chào mừng mốc son đặc biệt, hãng đã tạo ra Alfa Romeo Giulia GTA, cho phép với 2 phiên bản là Giulia GTA với 4 chỗ ngồi bình thường và bản chạy track Giulia GTAm với 2 nghế ngồi xe đua kèm khung chống lật và dây đai an toàn 6 điểm. Cả 2 xe đều có sức mạnh từ động cơ V6 2.9L Bi-Turbo đạt công suất tới 540 mã lực và nhiều giải pháp giảm trọng lượng để nâng cao hiệu năng thể thao tốc độ hơn nữa.

Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 3
Với trọng lượng chỉ khoảng 1.520kg, kết hợp với việc động cơ tăng công suất lên 540 mã lực, chiếc sedan hiệu năng cao Giulia GTAm đạt được tỉ lệ trọng lượng/công suất ở mức 2,82kg/hp. Với chức năng tối ưu tăng tốc (Launch Control), chiếc Giulia GTAm chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc 0-100km/h.

Chú ý rằng, mặc dù hướng tới chạy track, song chiếc Giulia GTAm với cấu hình 2 chỗ ngồi và khung ống bảo vệ chống lật bên trong nhưng vẫn hợp pháp chạy trên đường công cộng. Trên bản GTA, với cùng công suất 540hp, nhưng xe có 4 chỗ ngồi và không có khung bảo vệ chống lật. Xe có thiết kế khí động học tối ưu hơn cho sử dụng hàng ngày. Ngoài ra các chi tiết như pa-nel cửa, ghế ngồi hay cửa sổ cũng giống như bản Giulia Quadrifoglio.

Với những đặc tính hiệu năng siêu việt của mình, cặp đôi Alfa Romeo Giulia GTA/GTAm đã được xem như là những siêu sedan đường phố của người Ý.

Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 4
 Xem thêm một số hình ảnh trong hoạt động kỷ niệm 111 năm lịch sử thương hiệu Alfa Romeo:
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 5
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 6
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 7
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 8
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 9
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 10
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 11
Mừng 111 năm thương hiệu, siêu sedan Alfa Romeo Giulia GTA và GTAm đầu tiên đến tay khách hàng ảnh 12
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác