Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng

Dù là một mẫu xe thể thao nhưng cabin của Mercedes-AMG SL thế hệ mới vẫn sẽ ngập tràn trong da cao cấp và có màn hình trung tâm như S-Class thế hệ mới.

Dù chưa ra mắt chính thức nhưng trong suốt thời gian qua, Mercedes đã liên tục hé lộ về thế hệ mới của dòng xe mui trần SL-Class - từ việc nó sẽ được phát triển bởi chi nhánh AMG tới vai trò thay thế cho dòng AMG GT Roadster hiện tại. Mới đây, hãng lại tiếp tục hé lộ về nội thất của Mercedes-AMG SL, lần đầu tiên đem cấu hình bố trí ghế 2+2 trở lại kể từ thế hệ SL R107 năm 1971.

Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 1
 Những bức ảnh chính thức đầu tiên về nội thất của SL mới cho thấy một cabin đầy công nghệ và tính năng, lấy cảm hứng thiết kế của AMG GT Roadster cũng như S-Class thế hệ mới mới hơn. Mercedes tuyên bố các nhà thiết kế của họ đã tạo ra “sự kết hợp giữa điều khiển cơ học và Thế giới kỹ thuật số - được gọi là hyperanalog” với cảm hứng đến từ chiếc 300 SL Roadster đầu tiên của những năm 1950. Mặc dù vậy bạn vẫn khó có thể nhận ra những sự tương đồng này.
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 2
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 3
Giống như S-Class, SL mới sẽ được trang bị bảng điều khiển trung tâm là một màn hình cảm ứng 12,3 inch chạy hệ điều hành hệ thống thông tin giải trí MBUX, kết hợp với bảng đồng hồ màn hình 11,9 inch. Chúng đều có thể được cá nhân hoá giao diện và chưa dừng lại ở đó, hãng còn đưa ra tuỳ chọn màn hình hiển thị 3D trên kính. Lấy cảm hứng từ ngành hàng không, các khe thoát điều hoà được thiết kế như động cơ turbin của máy bay phản lực, trong khi hệ thống âm thanh Burmester có lưới chắn loa bằng kim loại.
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 4
 Đương nhiên, người mua sẽ có rất nhiều tùy chọn cá nhân hoá khác khi chiếc xe được bán ra, bao gồm, nhiều lựa chọn vật liệu bọc cho Ghế thể thao hoặc AMG Performance như Da Nappa một hoặc hai tông màu, Da Nappa Style chần chỉ vân kim cương hoặc sự kết hợp của Da Nappa với nhung nhân tạo DINAMICA RACE.
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 5

Chiếc SL thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng khung gầm mới kết hợp vật liệu nhôm, thép, magiê để giúp giữ trọng lượng chỉ ở mức 270kg. Mercedes cho biết thân xe mới cứng hơn 50% so với AMG GT Roadster ở bề ngang và 40% ở bề dọc, dẫn đến khả năng xử lý nhanh nhẹn và chính xác hơn. Nó sẽ được trang bị mui mềm và lần đầu tiên được bán với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG 4MATIC +. Đối với các tùy chọn hệ truyền động, chúng ta có thể mong đợi một loạt các động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng và V8 mild-hybrid ghép nối với hộp số tự động, với chiếc SL 73 có thể đạt công suất hơn 800 mã lực.

Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 6
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 7
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 8
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 9
Mui trần Mercedes-AMG SL 2022 khoe nội thất “sang chảnh” như S-Class, nhưng hàng ghế sau gần như vô dụng ảnh 10
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác