Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang

Đây là một trong số ít những chiếc Aston Martin V8 Vantage Roadster tại Việt Nam. Lúc trào lưu siêu xe mới nổ ra thì thương hiệu Aston Martin là một trong những cái tên du nhập sớm nhất.

Chiếc Aston Martin V8 Vantage Roadster có màu ngoại thất vàng tươi về Việt Nam từ đầu năm 2011. Xe được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Chiếc xe thường được bắt gặp ở thành phố biển Nha Trang.

Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 1
 V8 Vantage Roadster được ra mắt lần đầu từ triển lãm Los Angeles 2006 và là phiên bản mui trần của chiếc Vantage V8 coupe. Không giống với những chiếc Aston Martin không mui khác, chiếc xe không được đặt tên là "Volante" do chỉ có 2 chỗ ngồi thay vì 4 chỗ. Có thân xe y hệt như V8 Vantage thường, điểm khác biệt duy nhất của Vantage V8 trong thiết kế là bộ mui xếp mềm thay vì mui cứng.
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 2
 Là một chiếc xe cao cấp, Vantage V8 Roadster có nội thất bọc da thượng hạng và được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình "thò thụt" giấu trên bảng táp-lô. Giống như những chiếc Aston Martin khác, nó cũng có nút bấm khởi động kiêm ổ khóa của xe với tên "thiết bị kiểm soát cảm xúc" (Emotional Control Unit), chìa khóa của xe có một khối sapphire khắc chìm logo của hãng ở trên đỉnh. Cắm chìa vào ổ, chiếc chìa này sẽ kiêm luôn là nút khởi động chiếc xe ở trên bảng táp lô.
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 3
 Bộ mui xếp mềm của xe có khả năng hoạt động ở tốc độ từ 50 km/h đổ xuống và chỉ mất 18 giây để đống hoặc mở. Do phải gia cường thân xe để bù đắp lại vòm mui cứng bị mất đi, trọng lượng của V8 Vantage Roadster nặng hơn bản coupe 100kg. Tuy nhiên Aston Martin vẫn khẳng định hiệu năng của chiếc mui trần này đạt ngang với V8 Vantage thường.
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 4
 Xe được trang bị động cơ 4.3 lít V8 nạp khí tự nhiên với công suất tối đa 380 mã lực và mô-men xoắn cực đại 409Nm. Động cơ này được nối với hệ dẫn động cầu sau và hộp số tự động 6 cấp, giúp xe có thể đạt tốc độ tối đa 286 km/h cùng thời gian tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,8 giây. Tới năm 2009, động cơ được nâng dung tích lên 4.7l, đạt 420 mã lực/470Nm. Thay đổi này khiến thời gian tăng tốc 0-100km/h chỉ còn 4,6 giây và tốc độ tối đa tăng lên 290km/h.
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 5
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 6
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 7
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 8
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 9
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 10
 
Mui trần Anh Quốc Aston Martin V8 Vantage cực hiếm tại phố biển Nha Trang ảnh 11
 

Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác