Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng

 
Thông qua đấu giá Barrett-Jackson, chiếc Lexus LC 500 Convertible 2021 đầu tiên với nhiều chi tiết độc đáo, đã được bán với giá cao kỷ lục 2 triệu USD. Số tiền được Lexus tặng cho 2 quỹ từ thiện. 
Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng ảnh 1
 Vào ngày 17/1/2020 vừa qua tại sự kiện đấu giá Barrett-Jackson ở Scottsdale, bang Arizona, Hoa Kỳ, một chiếc Lexus rất đặc biệt đã được lên sàn đấu giá – một chiếc Lexus LC 500 Convertible 2021 “có một không hai” nhờ một số chi tiết đặc biệt được Lexus tạo ra mà không xuất hiện trên một chiếc Lexus nào khác, đã đạt được mức giá kỷ lục 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng). Tuy nhiên, toàn bộ số tiền này đã được Lexus làm từ thiện, dành tặng cho 2 tổ chức là Boys&Girls Clubs of America và quỹ từ thiện Bob Woodruff Foundation.
Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng ảnh 2
 Lexus không công bố danh tính của người chiến thắng đấu giá sở hữu chiếc LC 500 Convertible độc đáo, chỉ biết rằng đó là một người trẻ tuổi và công dân Mỹ. Chiếc xe có số VIN 100001 và dựa trên phiên bản Blue Inspiration Series của dòng LC 500 Convertible 2021, đi kèm với một số trang trí đặc biệt, các phụ kiện hành lý “custom” từ Zero Halliburton, một gói trải nghiệm lái độc đáo cùng tay đua “Hall of Fame” là Scott Pruett và một số chi tiết cá biệt khác.
Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng ảnh 3
 Lexus LC Convertible mới được ra mắt thế giới vào tháng 11/2019 tại triển lãm Los Angeles Auto Show. Giống như bản coupe, Lexus LC Convertible sẽ được bán với phiên bản LC 500 với động cơ V8 5.0l nạp khí tự nhiên cho công suất 470 mã lực và mô-men xoắn 540Nm. Tuy nhiên trước mắt đây sẽ là phiên bản duy nhất của chiếc mui trần này, khi lựa chọn hệ động lực hybrid LC 500h chưa có mặt, và xe cũng sẽ không thể tới các đại lý ở Mỹ cho đến hết mùa hè năm nay. 
Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng ảnh 4
Không chỉ đơn thuần là một chiếc LC coupe được cắt mui, Lexus đã phải tái thiết kế khá nhiều để khiến LC Convertible trở thành một chiếc xe sang mui trần hoàn hảo nhất có thể. Trong đó thay đổi lớn nhất của chiếc xe (ngoài phần mui) đó là phần đuôi sau: cánh đuôi chủ động trên LC coupe đã bị vứt bỏ, thay vào đó là cốp xe được vuốt nhiều và rộng hơn tạo thành cánh nhỏ. Cánh đuôi tích hợp vào khoang hành lý cũng đồng thời là nơi đặt đèn hậu.

Xem chi tiết >> Trình làng Lexus LC 500 Convertible 2021 hoàn hảo tới từng chi tiết

Một chiếc Lexus 2 cửa mui trần mới được bán với giá hơn 46 tỷ đồng ảnh 5
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác