Mong đợi gì ở nội thất của Ford Ranger và Everest 2022? Màn hình to hơn iPad, “số hoá” tới bệ trung tâm

Từ những hình ảnh và thông tin rò rỉ, có thể chắc chắn rằng mẫu bán tải Ford Ranger cùng người anh em Everest thế hệ mới sẽ sở hữu nội thất hiện đại chưa từng có.

Ở thời điểm hiện tại, có thể chắc chắn rằng ngày ra mắt của Ford Ranger thế hệ mới đã tới rất gần khi hãng xe Mỹ đã bắt đầu chiến dịch hé lộ chính thức. Từ video quay phiên bản thử nghiệm được chính Ford đăng tải cách đây ít ngày, có thể thấy mẫu bán tải thế hệ mới sẽ sở hữu phần đầu vuông vức theo phong cách "đàn anh" F-150. Và do Ford Everest sử dụng chung một nền tảng với Ranger, thiết kế ngoại thất của mẫu SUV hạng trung sẽ có những thay đổi tương tự. Trong khi đó, hình dáng nội thất của 2 mẫu xe này vẫn là một bí ẩn nhưng từ những hình ảnh và thông tin rò rỉ, có thể thấy chúng sẽ hiện đại chưa từng có.

Mong đợi gì ở nội thất của Ford Ranger và Everest 2022? Màn hình to hơn iPad, “số hoá” tới bệ trung tâm ảnh 1
 Cách đây ít ngày, một số hình ảnh chụp bản thử nghiệm của Ford Everest thế hệ mới đã được đăng tải từ châu Âu. Phiên bản thử nghiệm này vẫn giữ lại phần lớn nội thất của thế hệ xe cũ, ngoại trừ phần bệ trung tâm. Từ những hình ảnh này, có thể thấy bệ trung tâm của Ranger/Everest mới sẽ được "số hoá" hoàn toàn. Ngoài cụm nút gài cầu, ngay cả cần số và phanh tay cơ học hiện tại của dòng xe cũng được chuyển hết sang các nút điện tử.
Mong đợi gì ở nội thất của Ford Ranger và Everest 2022? Màn hình to hơn iPad, “số hoá” tới bệ trung tâm ảnh 2
Trong khi đó dù chỉ thoáng qua, nhưng một video quay những phiên bản thử nghiệm của Ranger và Everest trước đây tại Úc đã cho thấy chúng sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí SYNC4 của Ford, được cung cấp thông qua màn hình thông tin giải trí dọc 15,5 inch mới ở trung tâm cabin tương tự chiếc bán tải điện F-150 Lightning, đi kèm với Apple CarPlay và Android Auto không dây. Màn hình này sẽ được kết hợp bởi bảng đồng hồ màn hình 12 inch phía trước người lái xe hiển thị thông tin về tốc độ và chuyến đi.
Mong đợi gì ở nội thất của Ford Ranger và Everest 2022? Màn hình to hơn iPad, “số hoá” tới bệ trung tâm ảnh 3
  Mặc dù màn hình dọc có thể sẽ chỉ dành cho những bản cao, nhưng các dòng Ranger và Everest thấp hơn trong dự kiến cũng sẽ có hệ thống thông tin giải trí 12 inch chạy SYNC4. Ngoài tính năng chiếu hình ảnh hiển thị trên điện thoại thông minh không dây, cả Ranger và Everest sẽ kèm dịch vụ FordPass Connect - cho phép chủ sở hữu kết nối với xe của họ từ xa để khởi động, theo dõi tình trạng xe và thực hiện các chức năng như khóa và mở khóa.
Mong đợi gì ở nội thất của Ford Ranger và Everest 2022? Màn hình to hơn iPad, “số hoá” tới bệ trung tâm ảnh 4
 Những hình ảnh và video cũng cho thấy các cảm biến và camera 360 độ lần đầu tiên được sử dụng trên Ranger và Everest. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ có khả năng tự lái ít nhất khi đỗ. Với những thay đổi nêu trên, Ford Ranger và Everest thế hệ mới hứa hẹn sẽ trở thành những dòng xe đem tới nhiều công nghệ nhất trong phân khúc khi chúng lần lượt ra mắt trong năm 2022.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác