Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối

Từng được công bố dưới thời điều hành của CEO lừa đảo Stuart Garner, dự án Norton Atlas 650 đã chính thức bị công ty mẹ mới TVS tuyên bố huỷ bỏ.

Dòng Norton Atlas 650 hoài cổ với giá cả phải chăng, được nhiều người mong đợi giờ đây sẽ không còn được đưa vào sản xuất. Được công bố lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2019 ở cuối thời kỳ điều hành của vị Giám đốc lừa đảo Stuart Garner, Atlas được định vị để trở thành một dòng xe hoài cổ cạnh tranh trực tiếp với Ducati Scrambler, với giá dự kiến vào thời đó từ 9.995 đến 11.995 Bảng.

Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 1
 Được trang bị động cơ 2 xi-lanh 650cc, làm mát bằng chất lỏng phát triển cùng hãng xe Trung Quốc Zongshen, hai phiên bản của Atlas 650 đã được Norton công bố - một chiếc Nomad-roadster kiểu retro rẻ hơn và một chiếc Ranger kiểu dáng scrambler hơn. Vào tháng 10/2019, những chiếc 650 đã được trưng bày trước khách hàng và nhận được nhiều đơn đặt hàng với số tiền cọc là 500 Bảng.
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 2
Nhưng vào năm 2020, Garner phải nhận án treo sau khi khai đã sử dụng tiền đầu tư vào công ty lẫn tiền cọc của khách hàng cho các khoản tiêu xài cá nhân. Tuy nhiên những người đã đặt cọc vẫn hy vọng. Khi Norton được TVS của Ấn Độ mua lại vào tháng 4 năm 2020 với giá 16 triệu bảng Anh, Giám đốc điều hành tạm thời lúc đó là John Russell đã thông báo với khách hàng qua email rằng “Norton sẽ chế tạo Atlas” và bắt đầu sản xuất vào nửa cuối năm 2021.
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 3
 Nhưng mới đây nhất, Giám đốc điều hành hiện tại, Tiến sĩ Robert Hentschel hiện đã xác nhận rằng Atlas đã bị "khai tử". Norton cũng gửi e-mail tới những khách hàng đã đặt cọc để xác nhận rằng “không có kế hoạch sản xuất Atlas” và khuyên họ nên khiếu nại với đơn vị đã tiếp nhận và thanh lý hãng sau khi Garner bị bắt (công ty tư vấn kinh doanh và kế toán BDO) để nhận lại tiền.
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 4
Sau khi về tay TVS, những động thái của Norton chỉ là cải tiến và tái đưa ra thị trường các dòng xe như superbike V4 SV, cafe racer V4 CR hay roadster hoài cổ Commando 961. Điều này đã cho thấy hãng đang tự định vị mình là một thương hiệu mô tô sản xuất thủ công cao cấp.
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 5
 
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 6
 
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 7
 
Mô tô hoài cổ Anh Quốc giá “mềm” Norton Atlas 650 bị khai tử, biker không khỏi tiếc nuối ảnh 8
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác