Mô tô động cơ 4 xi-lanh giá “siêu rẻ” Benelli BN 600 sắp trở lại

Sau 3 năm vắng bóng trên thị trường, dòng naked bike 4 xi-lanh giá rẻ Benelli BN 600 có thể sắp quay lại với diện mạo mới và động cơ đạt chuẩn Euro 5.

Được ra mắt vào năm 2012 và bán với nhiều tên gọi như Qianjiang QJ600, Huanglong 600 hay Keeway RK600, Benelli BN 600 (hay TNT 600) đã từng là mẫu mô tô phân khối lớn có giá bán rẻ nhất trên thị trường, cho tới khi nó bị "khai tử" vào năm 2016. Sự ra đi của BN 600 xảy ra do chiếc xe lúc đó không đạt được các tiêu chuẩn khí thải mới. Sau 3 năm vắng bóng trên thị trường, mẫu xe này có thể sắp quay trở lại thị trường khi những hình ảnh lộ diện mới nhất của BN 600 thế hệ mới đã bị rò rỉ từ Trung Quốc.

Mô tô động cơ 4 xi-lanh giá “siêu rẻ” Benelli BN 600 sắp trở lại ảnh 1
 Dù không rõ ràng, nhưng những hình ảnh này đã để lộ khá nhiều chi tiết về BN 600 mới. Có thể thấy rõ so với đời cũ, Benelli đã thiết kế lại hoàn toàn phần thân vỏ với ít đưòng nét góc cạnh và nhiều bề mặt cong tròn hơn. Cụm đèn pha LED phía trước nay đã hẹp và dài hơn, bình xăng đã trở nên bề thế hơn và đưọc chia tách thành 2 phần nhựa bóng/nhám. Thay vì tích hợp vào ốp bình xăng, ốp két nước hai bên của BN 600 nay đã đưọc tách rời. Phần đuôi xe được vuốt nhọn về phía sau kiểu thể thao., cùng với bộ yên khá giống chiếc 752S.
Mô tô động cơ 4 xi-lanh giá “siêu rẻ” Benelli BN 600 sắp trở lại ảnh 2
Theo trào lưu chung của nhiều hãng mô tô, BN 600 đã được Benelli thiết kế bảng đồng hồ là một màn hình kỹ thuật số với giao diện hiện đại, hiển thị đầy đủ các thông tin quan trọng khi chiếc xe vận hành. Tuy nhiên ngoài thiết kế thân vỏ và công nghệ mới, chiếc xe vẫn giữ tiếp tục sử dụng nền tảng khung, "dàn chân" và động cơ 4 xi-lanh 600cc từ thế hệ cũ. Để có thể đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới nhất, Benelli đã thiết kế lại hoàn toàn hệ thống xả của BN 600.
Mô tô động cơ 4 xi-lanh giá “siêu rẻ” Benelli BN 600 sắp trở lại ảnh 3
Theo truyền thống mọi năm, có thể Benelli sẽ ra mắt BN 600 thế hệ mới tại triển lãm EICMA năm nay, trước khi bán ra chiếc xe vào năm 2020. 
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác