Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975?

Hiện chỉ được bán với phiên bản 1250cc, nhưng trong tương lai sẽ có ít nhất 2 phiên bản dùng động cơ 975cc của "xế phượt" Harley-Davidson Pan America được tung ra.

Nền tảng động cơ thế hệ mới Revolution Max của Harley-Davidson hiện đang có 2 phiên bản là 1250 và 975cc, trong đó phiên bản 1250cc đang có mặt trên Sportster S và Pan America. Tuy nhiên có vẻ như hãng xe Mỹ đang có kế hoạch thâm nhập vào phân khúc mô tô adventure hạng trung với biến thể Harley-Davidson Pan America 975. Điều này đã được chính hãng để lộ qua website chính thức của mình - cụ thể hơn ở mục phụ kiện cho Pan America.

Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975? ảnh 1
 Hiện đã được sửa lại, trang web giới thiệu về nắp xăng độ cho Pan America trước đó đã liệt kê các dòng xe tương thích. Trong đó ngoài mã RA1250 và RA1250S hiện đang thuộc về Pan America và Pan America Special, phụ kiện này còn lắp được cho 2 mẫu xe với tên mã chưa từng xuất hiện là RA975 và RA965S. Do cũng chung mã RA, gần như chắc chắn 2 mẫu xe 975cc mới sẽ là những chiếc Pan America hạng trung.
Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975? ảnh 2
2 mã cũng cho thấy giống như đàn anh dung tích lớn, Pan America 975 sẽ được bán với 2 bản thường và đặc biệt Special. Tuy nhiên khá kỳ lạ khi bản Special lại có tên mã là 965S thay vì 975. Nhiều khả năng đây chỉ là một lỗi đánh máy nhưng dù thế nào đi nữa, có thể chắc chắn rằng cả 2 bản sẽ dùng biến thể 975cc của động cơ Revolution Max. Vừa chính thức xuất hiện trên chiếc Nightster 975, tuy nhiên cỗ máy V-Twin này từng được giới thiệu trên mẫu naked bike "yểu mệnh" Bronx.
Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975? ảnh 3
 Do với Revolution Max 1250, Harley-Davidson đã ưu tiên trang bị biến thể với công suất cao hơn cho Pan America nên có thể dự đoán "đàn em" của chiếc xe sẽ sử dụng động cơ như của Bronx. Điều này đồng nghĩa với công suất hơn 115 mã lực và mô-men xoắn hơn 94,9Nm. Trong khi đó Nightster 975 hiện đạt 90 mã lực và 95 Nm.
Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975? ảnh 4
 Hiện chưa rõ Pan America 975 sẽ có thiết kế như thế nào. Nhưng do sử dụng chung nắp xăng với bản 1250, có thể dự đoán ít nhất thì chiếc xe cũng có bình xăng tương tự. Thời điểm ra mắt của mẫu adventure này cũng rất khó dự đoán do Harley-Davidson thường công bố sản phẩm mới không theo một quy luật nào.
Mô tô adventure Harley-Davidson Pan America sắp có bản giá rẻ, chung máy với Nightster 975? ảnh 5
 Nhưng không ngoại trừ khả năng xe sẽ có phiên bản thử nghiệm vào mùa Thu năm nay và chính thức ra mắt vào Xuân 2023. Các đối thủ chính của Harley-Davidson Pan America 975 sẽ là Triumph Tiger 900 hay KTM 890 Adventure.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác