Mitsubishi Xpander "facelift" đã về Việt Nam, sẽ thiếu một cải tiến đáng giá so với bản Indonesia?

Theo những nguồn tin nội bộ, có thể Mitsubishi Xpander 2022 "facelift" tại Việt Nam sẽ vắng bóng hộp số vô cấp CVT mới.

Kể từ đầu năm tới nay, sự hiện diện của Mitsubishi Xpander phiên bản facelift 2022 tại Việt Nam ngày càng rõ ràng hơn. Sau khi được đăng ký bản quyền thiết kế, nhập lô đầu tiên về cảng ở Hải Phòng cũng như bị bắt gặp khi đang chạy thử ở Đồng Nai, chiếc xe lại vừa xuất hiện ở một sự kiện nội bộ của Mitsubishi. Sự kiện này được tổ chức nhằm đào tạo cho các "sale" (tư vấn viên bán hàng) làm quen với sản phẩm mới, và thậm chí còn có một chiếc Toyota Avanza Premio bên cạnh để so sánh.

Mitsubishi Xpander
 Từ buổi tập huấn bán hàng cho sale này, một số thông tin quan trọng về cấu hình Xpander bán tại Việt Nam cũng đã được hé lộ. Chiếc xe vẫn sẽ được trang bị động cơ xăng 4A91 1,5 lít 4 xi-lanh thẳng hàng 105PS/141Nm nhận được hệ thống tuần hoàn khí xả bên ngoài (EGR). Tuy nhiên thay vì sử dụng hộp số vô cấp CVT mới như phiên bản đã ra mắt Indonesia, chiếc xe vẫn tiếp tục dùng loại 4 cấp tự động cũ. Nếu như thông tin này chính xác, đây là một điều đáng tiếc khi nhiều đối thủ trọng yếu của Xpander 2022 đã chuyển sang số CVT.
Mitsubishi Xpander
 Ngoài hộp số, phần còn lại của Xpander 2022 tại Việt Nam vẫn có cấu hình tương đồng với bản Indonesia. Ngoại thất của xe nổi bật với một số thay đổi kích thước, phần đầu mới có đèn pha hình chữ T, bodykit thay đổi và bộ mâm 2 tông màu. Trong khi đó nội thất của Xpander cũng sẽ có thiết kế bảng táp-lô mới và quan trọng hơn là nhiều tiện nghi cao cấp hơn.
Mitsubishi Xpander
 Các tính năng như vô-lăng đa chức năng mới, màn hình trung tâm 9 inch tích hợp kết nối Android Auto/Apple Carplay, phanh tay điện tử với tính năng Auto Hold, điều hoà tự động đã được xác nhận sẽ có mặt trên Xpander 2022 - ít nhất với các phiên bản cao cấp. Do hiện đã được về nội bộ để giới tư vấn viên tập huấn bán hàng, có thể dự đoán ngày ra mắt của Xpander đã tới rất gần.
Mitsubishi Xpander
 
Mitsubishi Xpander
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác