Mitsubishi thu hồi hơn 80.000 xe do lỗi hộp số CVT

Mitsubishi đã chính thức gửi thông báo thu hồi tới các chủ xe Outlander, Outlander Sport và Lancer tại Mỹ trang bị hộp số CVT được sản xuất trong năm 2015-2016 vì lỗi trễ số.

Mitsubishi thu hồi hơn 80.000 xe do lỗi hộp số CVT ảnh 1
 Mitsubishi Outlander 2016.

Việc thu hồi sẽ bắt đầu từ 28/8. Theo Mitsubishi, hộp số CVT trên một số dòng xe có hiện tượng giật và phản hồi chậm khi nhấn chân ga, cụ thể là sau khi nhấn chân ga khoảng 1 giây chiếc xe mới bắt đầu ghi nhận vị trí chân ga và hộp số mới phản hồi với tốc độ tương ứng, trái ngược với sự phát triển từ hãng cho hộp số này là để tạo độ vọt và phản ứng tức thì với chân ga.

Theo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Mĩ, hiện tượng trễ này có thể gây ra va chạm trong một số trường hợp nhất định, tạo ra nguy cơ gặp tai nạn khi vượt xe ở vận tốc cao hay khi leo dốc, dẫn đến tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.

>> Mitsubishi Outlander 2016 ra mắt giá từ 975 triệu đồng

Mitsubishi thu hồi hơn 80.000 xe do lỗi hộp số CVT ảnh 2
Mitsubishi Lancer 2016.

Do đó Mitsubishi đã chính thức phát lệnh thu hồi tới 82.436 xe hơi của hãng đang trang bị hộp số CVT này để khắc phục, cụ thể việc thu hồi này bao gồm các dòng xe Outlander Sport 2015-2016, Outlander  2016 và Lancer  2016. Theo hãng xe Nhật, chỉ cần chạy lại ECU và hệ thống điều khiển bộ chuyển động là sẽ khắc phục được tình trạng này. 

Hiện chưa có sự cố nào xảy ra với lỗi kể trên. Việc khắc phục sẽ được tiến hành miễn phí tại các đại lý của hãng.

Lê Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác