Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng

Mitsubishi Motors vừa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam, hướng đến tương lai với thông điệp “The Next Adventure – Tiếp bước hành trình mới”.
 Cuối tuần qua, ngày 12/9/2019 tại trung tâm hội nghị GEM Center, Quận 1, TP.HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV), với sự tham dự của ban lãnh đạo, các đối tác, đại lý và các cơ quan báo chí truyền thông. Đặc biệt, đích thân ông Osamu Masuko - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã bay từ tổng hành dinh ở Nhật Bản sang tham dự và phát biểu. 

Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 1

MMC đi vào hoạt động tại Việt Nam khi ngành công nghiệp ô tô của đất nước bắt đầu hình thành vào năm 1994. MMC hợp tác với Công ty Thương Mại Mitsubishi Nhật Bản và các đối tác Việt Nam để thành lập công ty Vina Star Motors (ngày 01/9/1994), tiền thân của MMV nhằm đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng thị trường ô tô tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua, MMV đã trở thành một trong những doanh nghiệp chủ chốt trong chiến lược tăng trưởng MMC tại thị trường ASEAN. 

Bên cạnh đó, trải qua một phần tư thế kỷ đồng hành cùng những thăng trầm của ngành Công nghiệp ô tô Việt Nam, MMV tự hào khi đã mang đến niềm hạnh phúc sở hữu Ô tô cho gần một trăm nghìn khách hàng trong nước.

Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 2
 ông Osamu Masuko - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation
 Ông Osamu Masuko, Chủ tịch MMC chia sẻ: "Hôm nay, tôi rất tự hào được đứng đây, để đánh dấu kỉ niệm cho 25 năm hoạt động của Mitsubishi tại Việt Nam. Thành tựu đạt được ngày hôm nay tất cả là nhờ vào Quý vị tại đây, Chính phủ Việt Nam, toàn thể Nhân viên, các Nhà phân phối, những Nhà cung cấp đáng tin cậy, cùng các đối tác của chúng tôi - Tracimexco, Mitsubishi Corporation và tất cả các bên liên quan khác."
Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 3
 Những cột mốc quan trọng qua 25 năm hình thành và phát triển của Mitsubishi Motors tại Việt Nam

Trong năm 1994, chỉ có 4 doanh nghiệp sản xuất ô tô hoạt động tại Việt Nam, trong đó có Mitsubishi Motors, và nhu cầu thị trường trong nửa cuối thập niên 1990 chỉ vào khoảng 5.000 xe.

Hiện nay, có tổng cộng 18 công ty sản xuất xe ô tô hoạt động tại Việt Nam, trong đó có 13 công ty nước ngoài và 5 công ty sản xuất trong nước. Thị trường đã thay đổi và tiếp tục tăng trưởng. 

Theo báo cáo về nhu cầu thị trường ô tô của Bộ Công Thương Việt Nam, sản lượng thị trường cho ô tô mới năm 2018 ở mức 290 nghìn xe, và vào năm 2025 thì thị trường này dự kiến có thể đạt đến khoảng 1 triệu xe.
Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 4
 ông Osamu Masuko - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation - phát biểu tại sự kiện kỷ niệm 25 năm MMV
 “Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng tại Việt Nam, nhằm sản xuất ra những mẫu xe hơi chất lượng cao và làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa. Tôi tự tin rằng thử thách này sẽ tạo chỗ đứng vững chắc cho chúng tôi tại Việt Nam với sự tăng trưởng liên tục của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của thị trường ô tô và kinh tế khu vực, như giải quyết vấn đề việc làm, phát triển nguồn nhân lực, đầu tư và chuyển giao công nghệ," ông Osamu Masuko nhấn mạnh thêm. 
Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 5
 Không chỉ tập trung phát triển sản phẩm, hệ thống bán hàng và dịch vụ sau bán hàng, Mitsubishi Motors cũng đã có nhiều hoạt động đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng tại Việt Nam. Gần đây, MMV đã hỗ trợ các suất học bổng cho 30 sinh viên các trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như 40 học sinh tại các trường trung học của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. MMC sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội bao gồm việc hỗ trợ giáo dục cho thế hệ trẻ.
Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 6
 Có thể nói, 25 năm hoạt động đầy tự hào đã trở thành nền tảng vững chắc để MMV tự tin khởi đầu một chặng đường tiếp theo với thông điệp mà MMV đưa ra là “The Next Adventure – Tiếp bước hành trình mới”. Trong kế hoạch sắp tới được hé lộ, vị Chủ tịch MMC cho biết mẫu xe Mitsubishi Xpander sẽ được lắp ráp tại nhà máy MMV ở Việt Nam vào năm sau (2020), đồng thời MMV cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào chiến lược kinh doanh nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng tầm chất lượng dịch vụ, cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất, vươn tới những giá trị mới để thỏa mãn sự tin yêu, ủng hộ, của khách hàng.
Mitsubishi Motors kỷ niệm 25 năm gắn bó Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn hé lộ kế hoạch quan trọng ảnh 7
 
 
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác