Mitsubishi Colt sắp trở lại, thăng hạng nằm trên Mirage với hệ động lực điện hoá

Lần trở lại mới nhất của cái tên Mitsubishi Colt sẽ là một mẫu hatchback hạng B dựa trên cơ sở chiếc Renault Clio cùng liên minh và chạy hệ động lực hybrid.

Colt đang trở lại dòng sản phẩm của Mitsubishi sau 10 năm gián đoạn kể từ khi thế hệ cuối cùng bị ngừng sản xuất vào năm 2013. Sự trở lại của Mitsubishi Colt với nền tảng của Renault đã được đồn đại từ năm 2018. Với sự xuất hiện của thế hệ mới, Mitsubishi sẽ kỷ niệm 60 năm lịch sử dòng xe này, vì thế hệ Colt 600 ban đầu ra mắt vào năm 1962. Lần này Mitsubishi Colt sẽ trở thành một chiếc hatchback hạng B, nằm trên chiếc Mirage của hãng nhưng dưới mẫu Outlander Sport thế hệ mới cũng sắp ra mắt.

Mitsubishi Colt sắp trở lại, thăng hạng nằm trên Mirage với hệ động lực điện hoá ảnh 1
 Từ hình ảnh hé lộ chính thức của Mitsubishi, có thể thấy Colt thế hệ mới sẽ mang một "bộ mặt" mới khác biệt với phong cách Dynamic Shield đang được hãng áp dụng cho dòng sản phẩm. Thay vì lưới tản nhiệt hình chữ X, chiếm gần trọn phần đầu sẽ là cặp đèn trước hình chữ C chỉ vào logo Mitsubishi ở chính giữa. 2 bên cửa xe có logo EV đã cho thấy Colt sử dụng hệ động lực điện thuần hoặc ít nhất là hybrid, nhưng góc nhìn từ thân cũng cho thấy chiếc xe về cơ bản là Renault Clio đổi vỏ.
Mitsubishi Colt sắp trở lại, thăng hạng nằm trên Mirage với hệ động lực điện hoá ảnh 2
 Như vậy có thể dự đoán Mitsubishi Colt sẽ dựa trên nền tảng chassis CMF-B và được trang bị các hệ động lực tương tự Clio. Hiện tại mẫu hatchback Pháp đang có động cơ xăng 1.6l mạnh 93 mã lực/148Nm kết hợp cùng mô-tơ điện 48 mã lực/205Nm và một bộ đề kiêm máy phát. Các mô-tơ điện kết hợp với khối pin làm mát bằng chất lỏng và một hộp số đa chế độ truyền sức mạnh tới cầu trước. Chiếc xe sẽ được sản xuất tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Mitsubishi Colt sắp trở lại, thăng hạng nằm trên Mirage với hệ động lực điện hoá ảnh 3
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác