MINI 3 cửa vẫn được ưa chuộng nhất

Tại buổi họp báo giới thiệu MINI 5 cửa, hãng xe Anh Quốc đã công bố một thông tin bất ngờ: hầu hết khách hàng vẫn sẽ trung thành với thiết kế 3 cửa.

MINI 3 cửa vẫn được ưa chuộng nhất ảnh 1

Theo CAR, thương hiệu xe Anh Quốc từ đó sẽ đi ngược lại xu hướng đang nở rộ hiện nay ở phân khúc supermini – nơi các nhà thiết kế đang đồng loạt đưa ra các mẫu xe có 5 cửa. Thêm vào đó, nhận định việc bố trí thêm cửa dẫn tới sự thay đổi về không gian bên trong sẽ đem những khách hàng mới tới với các hãng đang thiếu cơ sở vững chắc.

Dự báo này dựa trên nghiên cứu thị trường của chính MINI và cũng không phải tự nhiên mà thương hiệu xe thuộc BMW lại đưa ra thông tin trên tại một cuộc họp báo chính thức. Ngoài ra, MINI cũng khẳng định rằng mẫu 5 cửa mới ra mắt chỉ nhằm khai thác những khách hàng mới, thay vì chiếm lấy những khách hàng trung thành của mẫu 3 cửa.

Giữa hai thiết kế này, có một sự khác biệt khá lớn ở chiều dài trục cơ sở với độ chênh lệch 72cm. Tất nhiên, thiết kế 5 cửa còn cho phép xe có nhiều không gian hơn, nhất là ở hàng ghế phía sau. Việc bố trí thêm 2 cửa so với các phiên bản cũ sẽ chứng minh với những người phản đối rằng ngoài Countryman, MINI cũng còn có những mẫu xe khác cho cả gia đình. Mẫu xe 5 cửa của MINI này cũng sẽ xuất hiện tại Paris Motor Show trong tháng 10 tới đây.

Trong khi đó tại Việt Nam, MINI cũng đang bán 6 phiên bản là Cooper, Cooper S, Cooper Baker Street, Cooper S Bayswater, Cooper Countryman và Cooper S Countrman với giá từ hơn 1,2 tỷ đồng tới gần 1,7 tỷ đồng. 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác