Michelin toan tính ứng dụng lốp "chống xịt" trên Chevrolet Bolt thế hệ mới

Michelin có kế hoạch giới thiệu loại lốp chống xịt Uptis độc đáo ra thị trường trong thời gian sắp tới và có thể Chevrolet Bolt sẽ là “chuột bạch”.

Chủ tịch của Michelin Bắc Mỹ đã xác nhận với báo chí rằng ông muốn mang loại lốp chống xịt của mình để trang bị cho Chevrolet Bolt thế hệ kế tiếp và có thể sẽ xảy ra trong 3-5 năm tới vì Bolt đã được nâng cấp vào năm 2021 vừa qua cùng một phiên bản cao hơn là Bolt EUV. 

Michelin toan tính ứng dụng lốp

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến một chiều vì Chevrolet cũng chưa chính thức xác nhận việc Bolt thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong thời gian từ 2025 – 2027 và vẫn sẽ có tên gọi như cũ. Trước đây, Michelin đã từng sử dụng Bolt là “chuột bạch” để thử nghiệm loại lốp này và không chỉ có Bolt, năm 2021 vừa qua Michelin cũng sử dụng một chiếc Mini Cooper SE để thử nghiệm lốp Michelin Uptis.

Michelin toan tính ứng dụng lốp

Giám đốc truyền thông Khoa học và Kỹ thuật của Michelin, ông Cyrille Roget đã giải thích trước đây Uptis được tạo thành từ dây đai cao su và nan hoa, phần sau được làm từ một số sợi thủy tinh mỏng và chắc chắn để đủ sức chịu được trọng lượng của xe. Để bảo vệ phát minh của mình, Michelin đã nộp 50 bằng sáng chế cho dự án này.

Michelin toan tính ứng dụng lốp

Ưu điểm chính của lốp Uptis là chống xịt và nó sẽ là “kẻ thù của đinh tặc” nếu như được bán tại Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng giúp tránh các vấn đề liên quan tới việc mất áp suất lốp hay xảy ra như trên lốp có hơi thông thường. Sự ra đời của loại lốp chống xịt này nhằm tăng tính hiệu quả vận hành của xe và ngăn chặn sự lãng phí về chi phí vật tư được sử dụng để sản xuất lốp.

Michelin toan tính ứng dụng lốp
 
 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác