Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe đa dụng tại Việt Nam vì lỗi phanh

Có 76 chiếc Mercedes GL, ML và R-Class được sản xuất từ 2008 - 2011 đang nằm trong chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế
bộ trợ lực phanh tại Việt Nam.

Theo Mercedes -Benz AG, một số xe Mercedes -Benz GL /ML-Class (số loại 164) và R-Class (số loại 251) có thời gian sản xuất từ 10/2005 đến 11/2011 do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) nhập khẩu nhập khẩu, phân phối sẽ phải triệu hồi. Lý do kiến những chiếc xe trên bị triệu hồi là vì vỏ của bầu trợ lực phanh có thể bị rò rỉ do sự ăn mòn ở khu vực mối ghép sau thời gian dài sử dụng và do tiếp xúc nhiều với môi trường nước, ẩm.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe đa dụng tại Việt Nam vì lỗi phanh ảnh 1
 Trong trường hợp này, lực hỗ trợ phanh sẽ giảm, dẫn đến cần phải tăng lực bàn đạp phanh nhiều hơn để giảm tốc xe . Điều này có thể kèm theo tiếng rít hoặc tiếng ồn của luồng không khí khi đạp phanh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, sự ăn mòn rò rỉ nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến hư hỏng cơ cấu cơ khí bên trong bầu trợ lực phanh trong quá trình đạp mạnh phanh. Trong trường hợp rất hiếm gặp có thể xảy ra nguy cơ tai nạn, sẽ không thể giảm tốc xe thông qua hệ thống phanh. Chức năng của phanh tay (phanh đậu) không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe đa dụng tại Việt Nam vì lỗi phanh ảnh 2
 
Chính vì vậy, MBV thực hiện chương trình triệu hồi để kiểm tra khắc phục cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa. Vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khi nhận được thông báo từ các đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam hoặc qua cổng thông tin điện tử của Cục Đăng Kiểm hoặc truyền thông, khách hàng đang sử dụng xe thuộc chương trình triệu hồi cần liên lạc với Đại lý ủy quyền của MBV để được kiểm tra, thực hiện sửa chữa đúng tiêu chuẩn. Tất nhiên, công việc cần thiết như một phần của việc triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí.
Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi loạt xe đa dụng tại Việt Nam vì lỗi phanh ảnh 3
 
Đối với các xe nhãn hiệu Mercedes-Benz GL/ML-Class (số loại 164) và R-Class (số loại 251) nói trên do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố Mercedes-Benz AG, nếu được yêu cầu, các đại lý ủy quyền của công ty TNHH Mercedes-Benz Việt Nam sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG).

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, khách hàng có thể liên hệ tới các Đại lý ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc theo danh sách đính kèm để được hỗ trợ hoặc xem trên website của hãng.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác