Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên

Mercedes-Benz Việt Nam vừa tổ chức buổi lễ tốt nghiệp khóa 1 cho Chương trình Đào tạo nghề dành cho kỹ thuật viên ô tô sau 2,5 năm.

Chương trình đạo tạo chuyên sâu cho các học viên tại Việt Nam do Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) kết hợp cùng trường cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức thực hiện. Khóa học đầu tiên (2019-2021) kéo dài sau 2,5 năm đã kết thúc và đào tạo ra những chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển cho ngành ô tô tại Việt Nam. 

Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên ảnh 1

Mercedes-Benz được người dùng tin tưởng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn bởi nguồn lực kỹ thuật viên chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Để tiếp tục phát triển không ngừng cũng như mang lại những giá trị xã hội tích cực cho cộng đồng, tạo lập cơ hội nghề nghiệp cho các học viên có đam mê, mô hình Đào tạo nghề cho kỹ thuật viên tương lai đã được Mercedes-Benz nhân rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng tại thị trường Việt Nam, chương trình này do MBV phối hợp cùng trường Cao đẳng LILAMA2 và phòng Công nghiệp Thương mại Đức cho ra mắt vào năm 2019.

Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên ảnh 2

Cụ thể, 14 kỹ thuật viên đã được các đại lý ủy quyền của MBV tuyển chọn và hỗ trợ toàn bộ chi phí để tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu. Các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua lộ trình khóa học 2,5 năm được các chuyên gia hàng đầu thiết kế chuyên sâu đúng theo tiêu chuẩn của Đức. Nội dung chương trình giúp cung cấp các lý thuyết nền tảng về công nghiệp ô tô nói chung và các sản phẩm của Mercedes-Benz nói riêng. Bên cạnh đó, khóa học còn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận thực tế thông qua các buổi thực hành tại các đại lý của MBV.

Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên ảnh 3

Sau khi hoàn thành chương trình, các học viên sẽ được cấp 4 chứng chỉ từ AHK, trường cao đẳng LILAMA2 và MBV. Ngoài ra, các học viên còn được đảm bảo cơ hội việc làm cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn tại các đại lý ủy quyền chính thức của MBV. 

Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên ảnh 4

Ở vai trò đóng góp cho cộng đồng, nhà máy MBV đã và đang sử dụng gần 1.000 lao động địa phương, mở ra nhiều cơ hội việc làm, giảm thiểu những gánh nặng cho nguồn nhân lực trong nước. Hơn nữa, những nhân viên tại MBV còn không ngừng được đào tạo và nâng cao tay nghề, trở thành những lực lượng lao động chủ chốt của ngành ô tô Việt Nam. Song song đó là sự mở rộng mạnh mẽ của hệ thống Đại lý ủy quyền chính hãng, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế ở các vùng miền khắp Việt Nam.

Mercedes-Benz Việt Nam hoàn thành Khóa đào tạo kỹ thuật viên ô tô đầu tiên ảnh 5

Chương trình Đào tạo kỹ thuật viên tương lai cũng là một trong rất nhiều những bước đi quan trọng giúp MBV tạo lập những giá trị bền vững cho thị trường ô tô Việt. Bước ra từ chương trình đào tạo song hành này, các kỹ thuật viên tiềm năng có đầy đủ hành trang & kiến thức, những kinh nghiệm thực tế để theo đuổi niềm đam mê với ngành công nghiệp xe hơi nói chung và hãng xe sang Mercedes-Benz nói riêng. Đồng thời, các bạn còn được tạo điều kiện nghiên cứu và học liên thông lên Đại học hoặc tiếp tục tham gia khóa đào tạo cao nhất của Mercedes-Benz Việt Nam. 

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác