Mercedes-Benz Viêt Nam giải thích việc thay đổi phanh trên xe AMG Line và ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động

 
Mercedes-Benz Việt Nam thông tin về việc ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động "Active Parking Assist" và thay đổi thiết kế phanh trên các xe AMG line.

Mới đây, sau khi xuất hiện những thông tin gây tranh luận trên cộng đồng người quan tâm cũng như khách hàng liên quan đến một vài thay đổi tính năng trên một số dòng xe Mercedes-Benz mới tại Việt Nam, hãng đã có thông báo chính thức liên quan đến việc ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe Active Parking Assist và thay đổi thiết kế phanh xe.

Mercedes-Benz Viêt Nam giải thích việc thay đổi phanh trên xe AMG Line và ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động ảnh 1
Cụ thể, nhằm tuân thủ Quy định an toàn UN R79 thuộc Công ước Vienna về Giao thông đường bộ, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ ẩn tính năng Hỗ trợ đỗ xe chủ động "Active Parking Assist" trên các mẫu xe: C-Class nâng cấp (W205), GLC nâng cấp (X253, CKD), A-Class sedan (V177), GLB (X247), GLC Coupe (C253), GT 53 4-Door (X290), GLE (V167), GLE Coupe (C167), GLS (X167).
Theo đó, hệ thống Parktronic trên các mẫu xe Mercedes-Benz nói trên vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên các tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động như hỗ trợ phanh, ga, vào số và hỗ trợ đánh lái trong suốt quá trình hỗ trợ tự động đỗ xe sẽ bị khóa lại. Việc điều chỉnh này diễn ra trên toàn cầu với các nước tham gia Công ước Vienna về Giao thông đường bộ.
Mercedes-Benz Viêt Nam giải thích việc thay đổi phanh trên xe AMG Line và ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động ảnh 2
 Trường hợp thứ hai là viêc thay đổi thiết kế phanh trên các xe AMG line. Từ năm 2021, các xe mang gói thiết kế ngoại thất AMG line của Mercedes-Benz sẽ thay đổi thiết kế phanh, từ thiết kế phanh đục lỗ thành thiết kế phanh không đục lỗ.
Theo MBV, đây là thay đổi mang tính hệ thống, áp dụng với tất cả các sản phẩm có gói ngoại thất AMG line trên quy mô toàn cầu. Việc thay đổi thiết kế phanh này được Mercedes-Benz cho biết là  không ảnh hưởng đến khả năng vận hành và độ an toàn của sản phẩm.
Tại thị trường Việt Nam, các xe sẽ thay đổi thiết kế phanh bao gồm: C 300 AMG, E 300 AMG, GLC 300 AMG, GLC 300 Coupe, GLB 200, GLE 450, và GLS 450.
Mercedes-Benz Viêt Nam giải thích việc thay đổi phanh trên xe AMG Line và ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động ảnh 3
 Ngoài ra, liên quan đến các sản phẩm mới, MBV đang tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ 50% phí trước bạ đến hết ngày 28/2/2021, dù Nghị định 70 đã hết hiệu lực. 

Chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Mercedes-Benz được áp dụng từ ngày 01/01/2021 đến ngày 28/02/2021, dành cho những xe C-Class (C 180, C 200 Exclusive, C 300 AMG) sản xuất trong năm 2021 và E-Class (E 180, E 200 Exclusive, E 300 AMG), S-Class (S 450, S 450 Luxury) sản xuất trong năm 2020.

Để nhận được ưu đãi này, khách hàng phải thanh toán đủ và nhận xe trong thời gian nói trên. Chương trình ưu đãi 50% phí trước bạ sẽ không áp dụng kèm thêm bất cứ ưu đãi thương mại hoặc ưu đãi số lượng nào khác.

Mercedes-Benz Viêt Nam giải thích việc thay đổi phanh trên xe AMG Line và ẩn tính năng hỗ trợ đỗ xe chủ động ảnh 4
 
 

H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác