Mercedes-Benz Việt Nam chung tay thắp lại nụ cười trẻ thơ

Chương trình từ thiện "Một ngôi sao với tấm lòng", nhằm hỗ trợ phẫu thuật tim cho nhiều em nhỏ, là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV).

Mercedes-Benz Việt Nam chung tay thắp lại nụ cười trẻ thơ ảnh 1
Sự bình phục của em Mỹ Linh chính là món quà lớn nhất dành cho đoàn từ thiện “Một ngôi sao với tấm lòng”
Mới đây, đoàn từ thiện “Một ngôi sao với tấm lòng” của MBV thật sự xúc động khi đến thăm gia đình bé Linh tại Bình Châu, Vũng Tàu. Linh là một trong những em được dự án từ thiện hỗ trợ phẫu thuật tim sau khi phải trải qua 4 năm giành giật sự sống với căn bệnh tim bẩm sinh và đến nay em đã dần bình phục sức khoẻ, sẵn sàng đến trường. Mẹ bé Linh tâm sự: “Gia đình khó khăn, chồng tôi làm thợ hồ thu nhập không đáng là bao. Chi phí phải trả cho ca phẫu thuật tim lại quá đắt đỏ, đến 50 triệu đồng, đã có lúc chúng tôi nghĩ đến cảnh buông xuôi…”
Mercedes-Benz Việt Nam chung tay thắp lại nụ cười trẻ thơ ảnh 2
Dự án "Một ngôi sao với tấm lòng" thể hiện sự chia sẻ với xã hội cộng đồng từ Mercedes-Benz Việt Nam
Bé Linh chỉ là một trong rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự cần đến sự chia sẻ của cộng đồng. Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 10.000 em bé bị mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng các chương trình y tế cộng đồng và quỹ từ thiện trong nước lại chỉ có khả năng thực hiện phẫu thuật cho khoảng 5,000 em. Do đó, dự án "một ngôi sao với tấm lòng" của MBV mang nhiều ý nghĩa cộng đồng.
Mercedes-Benz Việt Nam chung tay thắp lại nụ cười trẻ thơ ảnh 3
Ông Dirk Adelmann, Giám đốc kinh doanh và tiếp thị MBV, và diễn viên Dương Cẩm Lynh thăm các em trước giờ phẫu thuật tim.
“Một ngôi sao với tấm lòng” là chương trình từ thiện do Mercedes-Benz cùng các thành viên của CLB Người nổi tiếng Mercedes-Benz và Quỹ Hiểu về Trái tim khởi xướng từ năm 2011. Đến nay, chương trình đã đem đến cuộc sống mới cho hơn 100 em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, Mercedes-Benz tiếp tục cam kết hỗ trợ gần một tỉ đồng để giúp những mảnh đời thiếu may mắn.
Mercedes-Benz Việt Nam chung tay thắp lại nụ cười trẻ thơ ảnh 4
Thanh Hằng và Quyền Linh, thành viên CLB Người nổi tiếng Mercedes-Benz, đến thăm và vui đùa cùng các em nhỏ
Để hỗ trợ các em bé bệnh tim, các nhà hảo tâm có thể liên hệ: Quỹ Hiểu về Trái tim, đường dây nóng (+848) 3601 6161; trang web www.hieuvetraitim.org, hoặc gửi tin nhắn HVTT đến 1404 để hỗ trợ 8.000 đồng phẫu thuật cho các bé.
Lê Trí
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác