Mercedes-Benz GLS tiếp tục lộ diện rõ hơn trong video mới

Bản facelift của dòng SUV cỡ lớn nhất mang thương hiệu Mercedes-Benz không chỉ có diện mạo mới mà còn mang một cái tên mới, GLS thay vì GL-Class, và nhiều khả năng sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Frankfurt sắp tới.

Mercedes-Benz GLS tiếp tục lộ diện rõ hơn trong video mới ảnh 1
Tháng 11 năm ngoái, Mercedes-Benz đã công bố cách thức đặt tên mới cho tất cả các dòng xe của mình, theo đó, trong các dòng SUV thì GLC thay thế cho GLK, GLE thay thế cho ML, GLS thay thế cho GL, và cả ba lần lượt là những dòng SUV dựa trên 3 dòng sedan chính là C-Class, E-Class và S-Class. 
Mercedes-Benz GLS tiếp tục lộ diện rõ hơn trong video mới ảnh 2Cách thức đặt tên xe mới của Mercedes-Benz

 

GLC và GLE đã lộ diện, chỉ còn lại GLS (ứng với dòng cao cấp nhất là S-Class) chưa rõ “dung nhan”. Trong khoảng nửa năm qua, các video “quay trộm” GLS đã liên tục xuất hiện khi mẫu SUV cao cấp nhất của Mercedes-Benz được đưa đi thử nghiệm trên đường, và mức độ ngụy trang càng ngày càng giảm dần, để lộ khá rõ kiểu dáng của xe.
Trong khi GLC ra mắt với tính chất là một thế hệ hoàn toàn mới của GLK, thì Mercedes-Benz GLS 2015 sẽ chỉ là bản facelift của GL-Class (thế hệ ra mắt vào năm 2012), vì vậy hình dáng cơ bản của dòng xe này không có nhiều thay đổi, hầu hết các điểm mới nằm ở phần đầu xe với bộ lưới tản nhiệt được thiết kế lớn hơn một ít, và phần đuôi xe với phần hốc bánh sau vồ lên cơ bắp hơn, cộng thêm một vài chỉnh sửa trên cản trước và cản sau.
Mặc dù là dòng SUV cao cấp dựa trên S-Class, nhưng nhiều thông tin cho biết nội thất của GLS sẽ có nhiều điểm tương đồng với dòng GLE vừa ra mắt hồi tháng 3. Mercedes-Benz GLS dự kiến sẽ được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Frankfurt vào tháng 9 này, tuy nhiên có thể hãng xe Đức sẽ chính thức làm buổi lễ ra mắt ngay trước đó, vào khoảng cuối tháng 8, bắt đầu bán ra trên thị trường toàn cầu đầu năm 2016.
Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác