Mercedes-AMG mua cổ phần hãng xe máy MV Agusta

Với việc mua lại 25% cổ phần của MV Agusta, thương hiệu Mercedes chính thức mở rộng phạm vi cạnh tranh với các đối thủ BMW và Audi sang cả lĩnh vực xe máy. 


Mercedes-AMG mua cổ phần hãng xe máy MV Agusta ảnh 1

BMW đã có Motorrad từ lâu, trong khi năm 2011, Audi đã vượt qua Mercedes để mua lại Ducati. Do vậy, động thái kể trên sẽ giúp Mercedes bước vào thị trường 2 bánh, trong khi MV Agusta sẽ có thêm nguồn vốn để thúc đẩy doanh số toàn cầu đang bị đe dọa bởi các hãng môtô khác.  

Theo thông báo của tập đoàn Daimler, hai nhà sản xuất xe cao cấp đã ký kết một hợp tác về quan hệ đối tác lâu dài trong lĩnh vực tiếp thị và bán hàng. Ngoài thông tin Mercedes-AMG mua lại 25% cổ phần của MV Agusta thì không có chi tiết nào của bản hợp đồng được tiết lộ. Dự kiến, thỏa thuận sẽ hoàn thành vào cuối tháng 11 khi nhận được sự đồng ý của tất cả các bên liên quan. Khi đó, hãng xe Đức sẽ chính thức bổ nhiệm một thành viên vào ban giám đốc của hãng môtô Ý.

Theo một số nguồn tin không chính thức, mức giá cho 25% cổ phần của MV Agusta khoảng 37 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác nhận.

“Tại MV Agusta, chúng tôi đã tìm được đối tác hoàn hảo cho Mercedes-AMG để mở rộng lĩnh vực kinh doanh ngành công nghiệp 2 bánh, đồng thời sẽ cung ứng những mẫu xe 2 bánh tiêu chuẩn vào thế giới của những người đam mê xe hiệu suất cao. Hai nhà sản xuất sẽ kết nối không chỉ bởi một lịch sử đua lâu năm mà còn là giá trị và mục tiêu cho tương lai”, CEO của Mercedes-AMG Tobias Moers nhấn mạnh.

Trong khi đó, Chủ tịch kiêm CEO của MV Agusta Giovanni Castiglioni khẳng định: “Hai công ty sẽ bổ sung cho nhau về mặt thiết kế, hiệu suất và sự xuất sắc. Mercedes-AMG sẽ giúp MV Agusta tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh trên toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng doanh số của chúng tôi. Sự độc đáo của MV Agusta sẽ tăng cường vai trò lãnh đạo của Mercedes-AMG trong phân khúc xe hiệu suất cao”.
Mercedes-AMG mua cổ phần hãng xe máy MV Agusta ảnh 2

 

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác