Mercedes ‘rót’ hơn 3 tỷ euro tăng năng lực sản xuất

Mercedes-Benz đang cải tổ lại cách thức hoạt động nhằm giảm chi phí sản xuất dòng xe du lịch trên toàn cầu, đồng thời đầu tư hơn 3 tỷ euro tại Đức để thúc đẩy vị trí của hãng trên thị trường quốc tế.              

Mercedes ‘rót’ hơn 3 tỷ euro tăng năng lực sản xuất ảnh 1

“Chúng tôi muốn tiếp tục phát triển và làm tăng đáng kể năng lực sản xuất trong những năm tới. Đồng thời, chúng tôi muốn khẳng định lại cũng như nâng cao vị trí của mình với một tổ chức có hiệu suất làm việc cao”, Markus Schäfer – thành viên Hội đồng quản trị Mercedes-Benz – tự tin tuyên bố.

Tính riêng trong năm nay, hãng sản xuất ôtô Đức đang chuẩn bị ra lò 18 mẫu xe mới tại 8 địa điểm khác nhau trên thế giới, trong đó có sedan C-Class mới trên 4 lục địa. Tính tới năm 2020, Mercedes-Benz tham vọng bổ sung thêm 12 mẫu xe hoàn toàn mới cho thị trường.

Như để hiện thực hóa các tuyên bố, Mercedes-Benz đã và đang cải tổ lại cách hoạt động của các nhà máy tại Đức với quyết định mới nhất là đầu tư hơn 3 tỷ euro trong năm nay. “Trong cơ cấu hoạt động trước đây, các nhà máy gần như sản xuất độc lập. Nhưng nay, dây chuyền sản xuất sẽ phải được tổ chức theo cấu trúc sản phẩm”, ông Schäfer nói. Với bước đi này, hãng xe Đức kỳ vọng có thể cải thiện tính linh hoạt, nâng cao khả năng sản xuất cũng như giảm chi phí với từng dòng xe.

Cụ thể hơn, hệ thống hoạt động kiểu mới của Mercedes-Benz sẽ loại bỏ các Giám đốc nhà máy. Thay vào đó, hãng sẽ chỉ định 4 nhà quản lý cao cấp chịu trách nhiệm từng mảng riêng biệt. Theo đó, Andreas Kellerman từng giữ chức vụ đứng đầu nhà máy Bremen ở Đức sẽ phụ trách sản xuất hệ dẫn động cầu sau (MRA) trên C-Class, E-Class và S-Class. Michael Goebel – người giám sát sản xuất roadster ở Bremen – giờ sẽ phụ trách các mẫu xe compact như A-Class, B-Class, GLA crossover hay CLA Shooting Brake. Việc sản xuất các mẫu SUV trong đó có M-, GL- và G-Class sử dụng nền tảng MHA sẽ do Jason Hoff - CEO của nhà máy Vance tại Mỹ - đảm nhiệm. Người cuối cùng là Peter Schabert vẫn được giữ nguyên vị trí của mình và sẽ tiếp tục quản lý dây chuyền sản xuất toàn cầu.     

Chí Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác