Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class

Những hình ảnh rõ ràng đầu tiên về mẫu SUV Mercedes GLC thế hệ mới đã lộ diện, cho thấy một thiết kế "thuôn mượt" hơn gợi nhớ về EQS SUV mới ra.

Hiện đã có một số nguồn tin cho biết Mercedes GLC thế hệ mới sẽ sớm ra mắt vào ngày 1/6/2022 tới đây để bắt đầu bán ra tại châu Âu vào tháng 9. Điều này có nghĩa là giai đoạn phát triển chiếc xe đã đi tới hồi kết và chính vì vậy, những chiếc GLC thử nghiệm đã lột bỏ hầu như hoàn toàn những lớp nguỵ trang. Loạt hình chụp lén bản thử nghiệm mới nhất đã cho thấy GLC mới sẽ là sự tổng hợp thiết kế từ cả người anh em sedan cùng nền tảng C-Class và mẫu xe gầm cao chạy điện EQS SUV.

Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class ảnh 1
 Sự tương đồng về thiết kế giữa Mercedes EQS SUV được thể hiện rõ ở "phom" thân xe tròn trịa, thuôn mượt hơn. Và điều này không phải là một quyết định ngẫu nhiên từ Mercedes vì sau này GLC thế hệ mới sẽ có phiên bản chạy điện riêng là EQC SUV. Có thể phiên bản này sẽ sở hữu phần đầu với lưới tản nhiệt kín đặc trưng của dòng Mercedes EQ nhưng hiện tại, phiên bản thử nghiệm của GLC thế hệ mới vẫn đang chạy động cơ đốt trong. Vì vậy nó mang "bộ mặt" truyền thống hơn, với phần đầu khá giống C-Class thế hệ mới.
Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class ảnh 2
 Dù khó có thể thấy qua những bức ảnh, nhưng GLC đời mới sẽ có kích thước lớn hơn một chút. Với trục cơ sở kéo dài hơn 15mm, xe sẽ có tổng chiều dài 4,72m và không gian khoang hành lý lớn hơn 50l, nay đạt 600l. Mặc dù có thân xe lớn, nhưng dự kiến GLC sẽ không tạo cảm giác cồng kềnh hơn khi lái bởi Mercedes sẽ trang bị cho xe hệ thống đánh lái trục sau tối đa 4,5 độ. Trong khi C-Class sẽ chỉ được bán với các lựa chọn động cơ 4 xi-lanh, GLC sẽ được trang bị cả máy diesel 6 xi-lanh.
Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class ảnh 3
 
Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class ảnh 4
 
Mercedes GLC lần đầu lộ thiết kế, sẽ là “tiểu EQS SUV” lai với C-Class ảnh 5
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác