Mercedes E-Class thế hệ mới lần đầu lộ thiết kế, đúng như dự đoán và không có gì đặc biệt

Vừa bị rò rỉ thiết kế qua một loạt hình ảnh dựng 3D đăng ký bản quyền, về cơ bản Mercedes E-Class 2024 sẽ là C-Class phóng to hơn một chút.

Trong dòng sản phẩm sedan cơ bản của Mercedes, hiện tại chỉ còn E-Class vẫn ở thế hệ cũ được ra mắt từ năm 2016 trong khi S và C-Class đã lần lượt bước sang đời mới vào những năm qua. Nhưng điều đó sắp thay đổi khi thế hệ thứ 6 của chiếc xe sẽ sớm được bán ra dự kiến trong nửa đầu năm 2023, nghĩa là Mercedes E-Class 2024 có thể sẽ ra mắt ngay trong năm nay. Để chuẩn bị cho điều đó, Mercedes đã và đang hoàn thành những thủ tục cuối cùng - trong đó bao gồm đăng ký bản quyền thiết kế. Và quá trình này đã để rò rỉ những bản dựng 3D thiết kế của chiếc xe.

Mercedes E-Class thế hệ mới lần đầu lộ thiết kế, đúng như dự đoán và không có gì đặc biệt ảnh 1
 Nhưng trên thực tế nếu theo dõi cách mà Mercedes thiết kế kiểu dáng cho bộ ba sedan cơ bản của mình suốt những năm qua, nhiều người yêu xe đã có thể dễ dàng đoán ra E-Class 2024 sẽ trông như thế nào ngay cả khi không có hình ảnh rò rỉ. Trong khi đối thủ BMW tạo cá tính riêng cho 3, 5 và 7 Series thì bộ ba C, E và S-Class trông gần như y hệt nhau, chỉ khác về kích thước. Về cơ bản, chiếc xe sẽ đơn thuần là C-Class phóng lớn khi các hình dựng 3D đăng ký bản quyền đã cho thấy sự tương đồng hoàn toàn về thiết kế phần đầu lẫn đuôi. Cách dễ nhất để phân biệt E-Class so với đàn em chỉ là thiết kế mâm và cửa sau dài hơn một chút.
Mercedes E-Class thế hệ mới lần đầu lộ thiết kế, đúng như dự đoán và không có gì đặc biệt ảnh 2
 Giống như C và S-Class, nội thất của E-Class dự kiến cũng sẽ có hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới nhất với bảng đồng hồ kỹ thuật số và bảng điều khiển trung tâm cũng là một màn hình dọc có kích thước lớn trên những phiên bản cao cấp. Về động cơ, ngoài các phiên bản máy 4 xi-lanh như C-Class, kích thước lớn hơn của E-Class sẽ cho phép Mercedes lắp được những hệ động lực 6 xi-lanh thẳng hàng 3.0l với công nghệ hybrid trợ lực. Tuy nhiên hiện chưa rõ các phiên bản AMG E 63 có còn được Mercedes giữ lại động cơ V8 hay không.
Mercedes E-Class thế hệ mới lần đầu lộ thiết kế, đúng như dự đoán và không có gì đặc biệt ảnh 3
 Ngoài ra với thế hệ mới này, E-Class sẽ chỉ còn kiểu thân xe sedan và wagon. Trong khi đó các kiểu dáng 2 cửa như coupe và mui trần sẽ được chuyển thành một dòng xe mới, thay thế cho cả C-Class Coupe/Convertible là CLE.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác