Mercedes “chốt lịch” tung ra siêu coupe 4 cửa hybrid AMG GT 73e, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?!

Trước thềm triển lãm Munich, Mercedes-AMG GT 73e 4 cửa - phiên bản mạnh mẽ và tiên phong sử dụng hệ động lực hybrid plug-in cho dòng sản phẩm AMG sẽ ra mắt vào ngày 1/9.

Để chuẩn bị ra mắt Mercedes-AMG GT 73e, hãng xe Đức cũng tung ra một hình ảnh hé lộ mới từ góc chụp 3/4 phía trước. Tuy nhiên việc "úp mở" về mẫu xe mới có thể được coi là khá vô nghĩa, khi toàn bộ các thông tin quan trọng nhất về AMG GT 73e đều đã được Mercedes-AMG chia sẻ gần hết trong thời gian vừa qua - bao gồm cả thông số kỹ thuật hệ động lực hybrid mới.

Mercedes “chốt lịch” tung ra siêu coupe 4 cửa hybrid AMG GT 73e, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 1
Với hệ động lực mới, động cơ đốt trong sẽ là loại máy V8 4.0l tăng áp kép đã trở nên quen thuộc trên những chiếc Mercedes-AMG 63. Tuy nhiên nó sẽ được kết hợp thêm với hệ thống mô-tơ điện dựa trên cơ sở hệ động lực của chiếc xe điện Mercedes EQC. Mô-tơ điện này cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 363Nm. Nhờ đó, tổng công suất toàn bộ hệ động lực của Mercedes-AMG GT 73e sẽ đạt ít nhất 805 mã lực như mẫu xe ý tưởng AMG GT Concept ra mắt cách đây 4 năm, cùng tổng mô-men xoắn "khủng" 1.003Nm.
Mercedes “chốt lịch” tung ra siêu coupe 4 cửa hybrid AMG GT 73e, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 2
Mô-tơ điện sẽ kèm hộp số 2 cấp và vi sai giới hạn. Và do được trang bị động cơ điện, chiếc xe cũng sẽ có khả năng vận hành chỉ bằng loại năng lượng này. Ở chế độ chỉ chạy điện, mô-tơ sẽ dẫn động cầu sau. Nguồn điện được cung cấp bởi pin AMG dung lượng lớn cũng nằm ở cầu sau với dung lượng 6,1kWh, công suất liên tục 70kW, công suất tối đa 150kW và khả năng sạc từ nguồn ngoài. Bộ pin được làm mát bằng chất lỏng và có trọng lượng chỉ 89kg.
Mercedes “chốt lịch” tung ra siêu coupe 4 cửa hybrid AMG GT 73e, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 3
 Từ hình ảnh phiên bản thử nghiệm, có thể thấy AMG GT 73e sẽ có thiết kế tương tự những chiếc Mercedes-AMG GT 63 4 cửa hiện tại, với điểm khác biệt chỉ nằm ở các logo E Performance và một số thay đổi ngoại thất nhỏ khác. Chiếc xe sẽ ra mắt chính thức vào ngày 1/9 tới và lần đầu xuất hiện trước công chúng vài ngày sau đó tại triển lãm IAA Munich.
Mercedes “chốt lịch” tung ra siêu coupe 4 cửa hybrid AMG GT 73e, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác