McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar

Dàn siêu xe của McLaren tham dự sự kiện "Goodwood Members Meeting" để kỷ niệm cho một thập kỷ sáng tạo và phát triển thành công như hiện nay.

Để kỷ niệm cho 10 năm sáng tạo và phát triển thành công trong lĩnh vực siêu xe thương mại, McLaren Automotive cùng nhiều khách hàng đã tham gia một sự kiện đặc biệt mang tên "Goodwood Members Meeting" tại đường đua Goodwood Motor Circuit ở Anh quốc vào ngày 17/10 cuối tuần vừa qua. Đi đầu đội hình siêu xe mang dấu ấn lịch sử phát triển là chiếc McLaren 12C – chiếc xe được sản xuất năm 2011 và đánh dấu bước ngoặc của McLaren cho một kỷ nguyên mới.

McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 1

Xếp chung "đội hình" ra sân với 12C là chiếc McLaren P1 – siêu xe hybrid đầu tiên trên thế giới và hypercar McLaren Senna, siêu xe đường trường McLaren GT, hai chiếc mui trần 675LT Spider và 720S Spider kèm theo mẫu McLaren Ultimate gần đây nhất là Elva và cuối cùng là siêu xe hybrid hiệu năng cao hoàn toàn mới McLaren Artura.

McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 2

Di sản siêu xe của McLaren bắt nguồn từ năm 1969 khi Bruce McLaren thiết kế và sản xuất chiếc M6GT đầu tiên mang đậm phong cách tương lai. Sự ra đi của ông diễn ra trong một vụ tai nạn thử nghiệm năm 1970 tại đường đua Goodwood đã khiến McLaren tạm dừng tham vọng phát triển siêu xe theo hướng này. Vào năm 1993, với sự ra mắt của chiếc McLaren F1 đã viết lên trang sử mới cho thế hệ xe khung liền bằng sợi carbon và vị trí lái được đặt vào trung tâm. Và đến năm 2009, kỉ nguyên ô tô mới của nhà sản xuất McLaren bắt đầu với việc giới thiệu siêu xe hoàn toàn mới mang tên 12C.

McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 3

Ngoài những siêu xe đình đám được sản xuất trong 10 năm qua, sự kiện này còn có sự góp mặt của những chiếc xe thuộc dạng hiếm sở hữu bởi khách hàng bao gồm McLaren Senna GTR, McLaren P1 GTR và McLaren Customer Racing 720S GT3X – một chiếc xe đua GT3 đẳng cấp.

McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 4

Vào tháng 11 sắp tới, lễ hội McLaren khác sẽ diễn ra tại đường đua Circuit of the America ở Texas, Hoa Kỳ. Sự kiện này sẽ diễn ra cuộc đua ba vòng cuối cùng của dòng McLaren GT 2021 Pure và những chiếc McLaren khác tại đường đua quê nhà của Grand Prix Hoa Kỳ.

McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 5
McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 6
McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 7
McLaren kỷ niệm 10 năm sáng tạo và phát triển siêu xe, hội ngộ đủ mặt anh tài supercar, hypercar ảnh 8

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác