McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng

McLaren chính thức khai tử bộ sản phẩm Sports Series bằng mẫu 620R và những chiếc xe cuối cùng đang được bàn giao cho khách hàng tại các khu vực châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 1
 Phục vụ cho nhiều khách hàng và cũng là điểm khởi đầu đến với thương hiệu McLaren, hơn 8.500 chiếc xe thuộc dòng Sports Series đã được bán ra trên toàn cầu kể từ khi dòng này được giới thiệu vào năm 2015 với mẫu 570S Coupe. Các sản phẩm của dòng Sports Series phải kể đến như: 540C, 570GT, 570S Spider và 600LT Coupe số lượng giới hạn, 600LT Spider và 620R. Những chiếc McLaren 620R cuối cùng được sản xuất vào tháng 12 năm 2020 hiện đang trên đường đến tay khách hàng.
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 2

Chú ý rằng, trong định vị sản phẩm, McLaren những năm qua chia làm 3 dòng chính gồm Sports Series, Super Series và Ultimate Series. Sau đó hãng có thêm dòng GT với mẫu McLaren GT. Tuy nhiên theo chiến lược phát triển mới, McLaren quyết định khai tử dòng Sports Series, đồng thời cũng đổi tên dòng Super Series thành “Supercars”, Ultimate Series thành “Ultimate”.

Ví dụ dòng Supercars hiện tại có 720S, 765LT và tân binh Artura. Trong khi dòng Ultimate có P1, Senna, Speedtail và Elva.
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 3
 Là mẫu xe kết thúc cho dòng Sports Series, mẫu McLaren 620R cũng đồng thời là mẫu xe mạnh nhất thuộc nhóm sản phẩm này của McLaren. 620R sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 3.8L sản sinh công suất cực đại 620PS (611 bhp) và momen xoắn đạt 620Nm. Mẫu xe này lấy cảm hứng từ chiếc McLaren 570S GT4 và là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc được cung cấp các thông tin chính xác để được sử dụng trong trường đua một cách hoàn toàn hợp pháp. Chia sẻ các thành phần khí động học và khung gầm chung với chiếc 570S GT4, chiếc Coupe này được sản xuất với số lượng hạn chế chỉ 225 chiếc.
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 4

Xét về tính khí động học, McLaren 620R có thể tạo ra 185kg lực ép xuống đường khi di chuyển ở tốc độ 250km/h, hệ thống treo có thể được hạ thấp và bộ giảm chấn GT4 có thể điều chỉnh 2 hướng bằng tay với 32 lần điều chỉnh. Chiếc xe được trang bị phanh gốm Carbon, ống xả thể thao bằng thép không gỉ góp phần tạo nên trải nghiệm tổng thể của một chiếc xe đua trên đường trường.

McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 5
 Phần lớn, những chiếc 620R cuối cùng được bán tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đã được đặt hàng với gói R Pack tùy chọn, bao gồm kênh lấy gió trên mui bằng sợi carbon bóng, ống xả Titanium SuperSports, kênh lấy gió cản trước làm bằng sợi carbon và gói độ nội thất bằng sợi carbon. Trong gói độ R Pack đã được nâng cấp thêm về thiết kế và các chi tiết kĩ thuật, gói độ này tăng cường trải nghiệm lái trên dòng Sports Series mạnh mẽ và tập trung vào đường đua nhất từ trước đến nay.
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 6
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 7
McLaren khai tử dòng xe “giá rẻ” Sports Series, những chiếc 620R cuối cùng đến tay khách hàng ảnh 8
 
 
Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác