Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới

Mazda đang rục rịch chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt mẫu SUV CX-60 sử dụng động cơ lai đầu tiên cho thị trường Châu Âu, bổ sung thêm lựa chọn SUV 5 chỗ ngồi.

Mazda mới đây đã công bố một đoạn giới thiệu về mẫu SUV hoàn toàn mới với tên gọi CX-60, một chiếc xe sử dụng động cơ lai dành cho thị trường Châu Âu và được dự kiến ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới. Đây là chiếc Mazda đầu tiên sử dụng hệ động lực PHEV và là một trong bốn chiếc SUV thuộc nhóm “Large Product Group” mà thương hiệu này sẽ giới thiệu trong năm 2022 và 2023.

Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 1

Đoạn giới thiệu ngắn cho thấy phần đầu xe của CX-60 có thiết kế mạnh mẽ với cụm đèn trước sắc xảo và lưới tản nhiệt cỡ lớn vuông vức đi kèm khe hút gió dọc tương tự như mẫu CX-50 giới thiệu không lâu trước đó. Đoạn video cũng tiết lộ chút ít về cấu hình và hình dáng đặc trưng của mẫu SUV này. Vào tháng 11/2021, một số hình ảnh rò rỉ của mẫu xe CX-60 khi chạy thử cũng có nhiều nét tương đồng với đoạn giới thiệu.

Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 2

Là chiếc PHEV đầu tiên của Mazda, CX-60 sẽ trang bị động cơ xăng 2.5L kết hợp cùng với động cơ điện cho công suất tổng hợp lên đến 300 mã lực. Mazda cũng không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của xe trước thời điểm ra mắt nhưng có nhiều chi tiết thể hiện việc CX-60 có thể sẽ trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tiêu chuẩn cho các cấu hình.

Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 3

Mazda CX-60 sẽ có có thiết kế năm chỗ ngồi tương tự như CX-50 nhưng có thể khoang hành lý sẽ rộng hơn chút ít. Trong khi đó, CX-80 ra mắt trong tương lai sẽ có thiết kế lớn hơn với bảy chỗ ngồi. Ngoài ra, trong nhóm sản phẩm “Large Product Group” sẽ có thêm những “cái tên” như CX-70 và CX-90 với thiết kế lớn và rộng rãi hơn dành cho thị trường Bắc Mỹ và một số thị trường khác. Các mẫu SUV này sẽ được ra mắt vào năm 2022 và 2023, mở rộng phạm vi SUV toàn cầu của Mazda.

Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 4
Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 5
Mazda CX-60 Plug-in-Hybrid hoàn toàn mới chuẩn bị ra mắt vào ngày 8/3 sắp tới ảnh 6

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác