Mazda CX-5 2017 nhận điểm an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Mẫu SUV ăn khách CX-5 2017 vừa được Chương trình Đánh giá Ôtô Mới của Châu Âu (Euro NCAP) chấm điểm tối đa (5 sao) khi xuất sắc vượt qua các thử nghiệm an toàn.

 

Cụ thể, Mazda CX-5 đạt 95% về khả năng bảo vệ người lái, theo đó chiếc xe đã giành điểm tốt ở từng bài thử nghiệm riêng biệt như va chạm lệch phía trước, va chạm ngang thân xe... Đối với khả năng bảo vệ trẻ em xe cũng đạt 80%, bên cạnh đó là 78% trong khả năng bảo vệ người qua đường.

Trong hạng mục dành cho các công nghệ hỗ trợ an toàn, CX-5 đạt 59% nhờ được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống phanh tự động. Hệ thống này có khả năng hoạt động tốt ngay cả trên đường cao tốc giúp chiếc xe tránh được hoặc giảm thiểu tối đa va chạm trong nhiều tình huống giả định.

Mazda CX-5 2017 nhận điểm an toàn 5 sao từ Euro NCAP ảnh 1
Mazda CX-5 2017 lần đầu tiên ra mắt công chúng tại Triển lãm Ôtô Los Angeles 2016 (Mỹ), hiện nay xe đã có mặt tại các thị trường Nhật Bản, Indonesia và Singapore. Dự kiến trong giai đoạn cuối năm 2017 và đầu 2018, xe sẽ tiếp tục được bán ra tại các nước khác thuộc khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Tuấn Anh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác