Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện

Công ty Everrati của Anh đã hợp tác với thương hiệu độ xe nổi tiếng Superformance đã thực hiện điện hóa chiếc Ford GT40 huyền thoại.

Còn nhớ cách hơn đây một tháng, công ty Everrati chuyên tạo ra những bản độ động cơ không khói từ các mẫu xe cổ đã trình làng chiếc Porsche 964 trang bị động cơ điện với công suất 500 mã lưc và mô-men xoắn 500Nm. Hiện tại, thương hiệu tới từ Anh Quốc tiếp tục hợp tác với Superformance – một công ty độ xe hơi nổi tiếng tới từ Mỹ để thực hiện dự án mới trên chiếc Ford GT40 huyền thoại với hệ truyền động điện. 

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 1
Hiện tại, chiếc GT40 EV đang trong quá trình thử nghiệm tại một căn cứ không quân của Mỹ trước đây ở Upper Heyford, Vương Quốc Anh. Mẫu xe này sử dụng nguyên mẫu khung gầm do Superformance cung cấp và thay vì sử dụng động cơ đốt trong sẽ là một hệ thống truyền động điện đang được phát triển bởi Everrati. Tương tự như các mẫu xe của công ty Anh Quốc, các yếu tố quan trọng như vị trí đặt pin và phân bổ trọng lượng vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu. Thông tin chi tiết về động cơ điện và dung lượng pin chưa được tiết lộ thông tin chi tiết.

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 2
Giám đốc điều hành Everrati, Justin Lunny cho biết: “Đây là mối quan hệ hợp tác hoàn hảo. Trọng tâm duy trì của cả Everrati và Superformance là những chiếc xe mang tính biểu tượng. Lance cùng nhóm công sự của ông ấy chắn chắn là những người được nói đến khi nhắc tới hệ thống khung gầm của dự án”.

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 3
“Kết hợp khung sườn này với hệ truyền chuyển động điện tiên tiến cùng kỹ thuật chính xác của chúng tôi, bản độ GT40 sẽ cải thiện hiệu suất trong khi vẫn giữ được những nét nguyên bản trước đó của chiếc xe. Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra những chiếc xe điện tốt nhất dành cho khách hàng, đồng thời giữ nguyên những nét truyền thông cho tương lai”.

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 4
Lance nói thêm: “Tôi rất mừng về mối quan hệ hợp tác mà chúng tôi vừa công bố, Justin và đội ngũ tại Everrati có một tầm nhìn chiến lược cho tương lai, với kỹ thuật và chuyên môn họ đã phục dựng lại những mẫu xe mang tính biểu tượng cho thế kỷ 21”. 

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 5
“Mặc dù tôi yêu thích một chiếc xe sử dụng động cơ V8, nhưng không có gì nghi ngờ về hiệu suất cao của hệ truyền động EV tiên tiến tới từ Everatti. Tôi thực sự ấn tượng về cách mà họ phân bổ trọng lượng và duy gì những nét nguyên bản của chiếc xe. Việc điện hóa các mẫu xe sẽ cung cấp thêm lựa chọn cho những ai yêu thích dòng xe thể thao cổ điển”.

Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 6
Mẫu xe huyền thoại Ford GT40 lần đầu tiên được trang bị hệ truyền động điện ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác