Mất đi các dòng Royal Enfield 500, sang năm sau liệu biker Việt sẽ có chiếc cruiser hoài cổ “ngon bổ rẻ” này?

Hình ảnh về mẫu mô tô cruiser 650cc mới của Royal Enfield đã bị rò rỉ, cho thấy chiếc xe sẽ còn nhiều điều hấp dẫn khác ngoài động cơ xi-lanh đôi.

Sự xuất hiện của chiếc cruiser dựa trên nền tảng các dòng Royal Enfield động cơ 650cc xi-lanh đôi đã được giới biker biết đến từ nhiều tháng qua, khi những người chơi xe liên tục bắt gặp nó thử nghiệm tại các con đường ở Ấn Độ. Tuy nhiên do các hình ảnh và video được ghi lại đều có góc nhìn từ phía sau đuôi và phải tới nay, hình ảnh tương đối rõ nét từ phía trước đầu tiên của mẫu xe mới này mới được ghi lại - một lần nữa cũng tại Ấn Độ.

Mất đi các dòng Royal Enfield 500, sang năm sau liệu biker Việt sẽ có chiếc cruiser hoài cổ “ngon bổ rẻ” này? ảnh 1
 Lấy cảm hứng từ mẫu xe ý tưởng KX Concept vào năm 2018, mẫu cruiser mới hiện chưa có tên gọi sẽ có phần khung phụ phía sau thấp hơn hẳn so với các dòng Royal Enfield 650cc hiện tại. Nằm phía trên bộ khung này, yên xe cũng sẽ thấp theo và sử dụng mút xốp dày hơn. Royal Enfield sẽ sử dụng bình xăng tương tự dòng Interceptor 650 cho chiếc cruiser, trong khi cặp bánh 10 nan có thiết kế mới hoàn toàn, với đường kính bánh sau chỉ 16 inch trong khi bánh trước lên tới 19 inch.
Mất đi các dòng Royal Enfield 500, sang năm sau liệu biker Việt sẽ có chiếc cruiser hoài cổ “ngon bổ rẻ” này? ảnh 2
 Tương tự như Continental GT hay Interceptor 650, động cơ xi-lanh đôi với công suất 47 mã lực và mô-men xoắn 52Nm sẽ quay trở lại trên chiếc xe mới. Có khả năng Royal Enfield sẽ sắp lại tỷ số truyền của hộp số 6 cấp để phù hợp với đường dài hơn. Tuy nhiên ngoài động cơ, mẫu cruiser mới còn có 2 điểm nhấn vắng bóng trên những người anh em còn lại: đó là phuộc trước USD cứng cáp hơn và bảng đồng hồ thông minh tương tự chiếc Meteor 350 cũng sắp ra mắt.
Mất đi các dòng Royal Enfield 500, sang năm sau liệu biker Việt sẽ có chiếc cruiser hoài cổ “ngon bổ rẻ” này? ảnh 3
Do mẫu cruiser này hiện đã có độ hoàn thiện khá cao, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy nó được Royal Enfield công bố ngay trong mùa ra mắt mô tô mới, diễn ra kể từ nay tới tháng 11. Nếu điều đó xảy ra thì người chơi xe Việt có thể sẽ được tiếp cận nó vào khoảng mùa Xuân năm 2021 tới, sau khi vừa mất đi 2 sự lựa chọn 500cc từ Royal Enfield là Bullet và Classic 500.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác