"Mãn nhãn" với dàn xe hơn 50 chiếc tham gia hành trình caravan của Việt Nam Team: đa phần là xe sang Đức

Những thành viên của câu lạc bộ Việt Nam Team vừa có chuyến đi đầu tiên cùng nhau từ TP.HCM tới Nha Trang, với đoàn ô tô 50 chiếc từ bình dân tới siêu xe.

So với các hội, nhóm chơi ô tô khác ở nước ta, Việt Nam Team (VNT) còn khá non trẻ khi mới chỉ được thành lập vào ngày 25/12/2021. Do 2 quản trị viên là anh Nguyễn Duy Thắng (tức Thắng Porsche) và Phạm Nghi sáng lập với mục đích ban đầu là tạo một cộng đồng cho những người chung đam mê xe Đức, tới nay VNT mới chỉ tròn 6 tháng tuổi. Nhưng trong thời gian đó VNT đã vượt ra khuôn khổ của một câu lạc bộ xe Đức, trở thành cầu nối gắn kết niềm đam mê xe hơi trên toàn quốc. "Mặc dù các thành viên thuộc nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, nhưng điều quan trọng mà ban quản trị luôn nỗ lực để kết nối mọi người là sự hòa đồng và tôn trọng đối với tất cả thành viên” - anh Thắng chia sẻ.

 Và để kỷ niệm nửa năm thành lập phát triển, VNT vừa tổ chức thành công chuyến caravan đầu tiên của mình với sự hỗ trợ của hơn 19 nhà tài trợ. Diễn ra từ ngày 24 tới 26/6/2022 vừa qua, hành trình đã quy tụ sự góp mặt của hơn 100 người tham gia tới từ mọi miền đất nước, trên 50 chiếc xe khác nhau. Dàn xe tham dự caravan rất đa dạng, thuộc đủ phân khúc và giá bán khác nhau: từ những chiếc VinFast Lux A, Mitsubishi Triton vài trăm triệu đồng tới siêu xe Lamborghini Aventador SVJ hàng chục tỷ đồng. Do có điểm bắt đầu là sân chơi cho người mê xe Đức, những chiếc Porsche, BMW, Mercedes vẫn chiếm số lượng lớn nhất.

  Nhưng như tôn chỉ của VNT, không có sự phân biệt nào ở đây vì hành trình là cơ hội để tất cả mọi người cùng giao lưu, kết nối và chia sẻ niềm đam mê với xe hơi. Mặc dù vậy với lượng xe tham gia đông đảo, hành trình cũng đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho ban tổ chức. Đó là lý do 50 chiếc xe đã được chia thành 3 đoàn nhỏ và mỗi tay lái đều phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định được ban tổ chức đặt ra để đảm bảo an toàn. Đó là lý do dù có quãng đường di chuyển khá xa từ TP.HCM tới Nha Trang, nhưng hành trình đầu tiên của VNT vẫn diễn ra trong sự an toàn và không ảnh hưởng tới giao thông.
 Sự an toàn và suôn sẻ của hành trình cũng tạo sự yên tâm cho toàn bộ các tay lái cùng gia đình và người thân tham gia, để rồi tất cả có thể cùng nhau tham gia và hưởng ứng các chương trình, hoạt động đầy hứng khởi và hấp dẫn trong suốt chuyến đi. Hành trình đầu tiên của VNT đã khép lại bằng một đêm gala hoành tráng tại Amiana Resort - Nha Trang vào tối 25/6 với những tiết mục trình diễn, DJ sôi động và các gameshow, tiệc sinh nhật cho thành viên trong tháng hay lễ trao kỷ niệm chương cho nhà tài trợ, thành viên nhiều đóng góp xây dựng cộng đồng...
 Với sự thành công của chuyến caravan đầu tiên, ban quản trị VNT cũng đã có kế hoạch cho những hoạt động tiếp theo của nhóm. Đó là những chuyến du lịch và những hoạt động thiện nguyện, để từ đó không chỉ tiếp tục tạo sự gắn kết đối với các thành viên mà còn có những đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác