Lướt mắt qua một Lexus quen và lạ với ngôn ngữ thiết kế mới, tiên phong với xe điện ý tưởng

Mẫu xe điện ý tưởng sắp được Lexus công bố, dù áp dụng một phiên bản mới của L-Finesse hay một ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác cũng đều sẽ là một bước đột phá.

Lexus đã cung cấp cái nhìn đầu tiên về mẫu xe điện ý tưởng đột phá của mình vào đầu tháng 12, và bây giờ bộ phận xe sang của Toyota vừa trở lại với một tấm hình mới hé lộ về chiếc concept này. Trong khi bức hình cách đây 1 tháng mô tả phần mặt trước của chiếc xe, tấm hình mới đã cho thấy những đường nét chính của phần đuôi. Bên cạnh dòng chữ “Lexus” được chiếu sáng trên cửa sau, chiếc concept còn thấy một cánh gió tích hợp gọn gàng và đèn hậu LED mỏng được bố trí theo chiều ngang.

Lướt mắt qua một Lexus quen và lạ với ngôn ngữ thiết kế mới, tiên phong với xe điện ý tưởng ảnh 1
 Hiện chưa rõ mẫu xe ý tưởng mới của Lexus sẽ có đèn hậu LED trải dài ngang đuôi theo trào lưu chung của ngành xe trong những năm gần đây, hay vẫn được tách rời. Cản sau của xe có thiết kế cơ bắp và bản thân phần hông chiếc Lexus concept này cũng được nới rộng. Nằm bên dưới cản có vẻ như là một khe gió trang trí rộng. Nhìn vào hình dáng chiếc xe - đặc biệt là vòm mui kéo thuôn về phía sau, có thể dự đoán nó sẽ là một chiếc SUV coupe.
Lướt mắt qua một Lexus quen và lạ với ngôn ngữ thiết kế mới, tiên phong với xe điện ý tưởng ảnh 2
 Dù là sedan hay SUV coupe đi nữa, có một điều chắc chắn rằng nó sẽ tiên phong giới thiệu một xu hướng, ngôn ngữ thiết kế mới sẽ được Lexus áp dụng cho mọi dòng xe trong tương lai. Mẫu concept này cũng sẽ có phiên bản thương mại, sử dụng hệ thống điện Direct4 phù hợp với cả động cơ điện toàn phần lẫn hybrid. Trước đó, Lexus đã từng khẳng định rằng mẫu xe ý tưởng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện và điều này đồng nghĩa rằng nó sẽ có nhiều điểm nhấn thiết kế khác biệt so với những mẫu xe hơi đốt trong truyền thống.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác