Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác

Xe điện hạng sang Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022 sau khi đánh bại 24 đối thủ tới từ các thương hiệu lớn.

 

Có thể nói, Lucid là một trong những trường hợp hiếm hoi mà sản phẩm đầu tiên của một thương hiệu trẻ tuổi đã được trao giải “Golden Calipers”. Thành tích này cũng đã từng được Tesla Model S giành được khi nó được ra mắt vào tháng 12/2012 và đạt danh hiệu chiếc xe có xu hướng động cơ của thời đại vào năm 2013, nghĩa là cách đó chưa đầy 1 năm kể từ khi Model S được ra mắt.

Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 1

Theo như thông tin từ phía MotorTrend Car of the Year chia sẻ, Lucid Air vượt trội ở 6 tiêu chí cốt lõi như: hiệu quả, giá trị, cách tân thiết kế, kỹ thuật hiện đại, an toàn và hiệu suất ấn tượng nên đã được ban giám khảo bình chọn.

Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 2

Và từ kết quả đó, Lucid Air đã đánh bại các đối thủ “sừng sỏ” như Mercedes-Benz EQS và Porsche Taycan cũng như các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong khác như Mercedes-Benz S-Class hay Honda Civic.

Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 3

Có thể nói, Lucid Air là một trong những mẫu xe có khả năng vận hành tiết kiệm nhất hiện nay với mức tiêu hao 7,4km/kWh với phiên bản Grand Touring và xấp xỉ 7,1km/kWh đối với phiên bản Dream Edition. Với mức dung lượng pin lên đến 118kWh của phiên bản Dream Edition, xe có phạm vi hoạt động lên tới 837km trong một lần thử nghiệm theo phương pháp của EPA.

Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 4

Theo ông Ed Loh, Trưởng ban biên tập của MotorTrend Group cho biết: ”Với phạm vi lái xe đạt 837km và công suất hơn 1.100 mã lực, Lucid Air là một trong những phương tiện di động được trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại. Chiếc Lucid Air mang thiết kế tương lai ở bên ngoài trong khi nội thất bên trong lại hiện đại và cuốn hút đặt ra những chuẩn mực mới trong nền công nghiệp thiết kế ô tô trong tương lai. Đối với các tiêu chí giải thưởng, Lucid Air xứng đáng là mẫu xe của năm 2022 được MotorTrend bình chọn”.

Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 5
Lucid Air đạt giải thưởng MotorTrend Car Of Year 2022, đánh bại 24 đối thủ “nặng ký” từ các thương hiệu khác ảnh 6

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác