Lotus sắp có siêu xe mới trong năm nay, “khai tử” 3 cái tên đã gắn bó trong nhiều năm qua.

Mẫu siêu xe mới của Lotus hiện mới chỉ được biết tới với tên mã Type 131, nhưng sẽ "khai tử" cho 3 dòng xe truyền thống là Elise, Exige và Evora.

Lotus đã xác nhận rằng họ sẽ tiết lộ một chiếc siêu xe thể thao hoàn toàn mới trong năm nay. Có tên mã là Type 131, mẫu xe mới sẽ là 1 trong số của loạt xe thể thao được "ra lò" từ nhà máy mới nâng cấp ở Hethel - Anh Quốc. Những chiếc xe mới của Lotus sẽ thay thế Elise, Exige và Evora hiện tại. Cả 3 dòng xe này đều sẽ bị "khai tử" trong năm nay. Như vậy, Lotus Elise đã bị ngừng sản xuất sau 26 năm.

Lotus sắp có siêu xe mới trong năm nay, “khai tử” 3 cái tên đã gắn bó trong nhiều năm qua. ảnh 1
Hình ảnh hé lộ về dòng sản phẩm Lotus mới
 Không có thông tin chi tiết nào về Type 131 được tiết lộ, nhưng có khả năng xe sẽ sử dụng hệ động lực hybrid V6 và một cabin tiện dụng hơn so với chiếc Elise khá "cực đoan". Giám đốc điều hành công ty Phil Popham trước đó đã nói rằng chiếc xe mới sẽ dễ tiếp cận hơn và đủ rộng rãi, tiện dụng để sử dụng hàng ngày.
Lotus sắp có siêu xe mới trong năm nay, “khai tử” 3 cái tên đã gắn bó trong nhiều năm qua. ảnh 2
Lotus Exige
Type 131 sẽ được hưởng lợi từ dây chuyền mới của nhà máy Hethel như một phần của chiến lược Vision80, với chi phí hơn 100 triệu bảng Anh. Kế hoạch này bao gồm việc di dời hai cơ sở lắp ráp phụ thành một tổ hợp tập trung ở Norwich để nâng cao sản lượng, cộng với việc thuê thêm 250 nhân viên mới. Họ sẽ gia nhập đội ngũ 670 nhân viên hiện tại của Lotus kể từ tháng 9 năm 2017, khi Geely và Etika Automotive trực thuộc DRB-Hicom mua lại công ty từ Proton.
Lotus sắp có siêu xe mới trong năm nay, “khai tử” 3 cái tên đã gắn bó trong nhiều năm qua. ảnh 3
Lotus Evija
 Các nhân viên sẽ đảm nhận các vai trò kỹ thuật và sản xuất cho cả bộ phận ô tô và công ty tư vấn Kỹ thuật Lotus - đơn vị đang chuẩn bị mở Trung tâm Công nghệ Tiên tiến tại Warwick vào cuối năm nay. Xuất hiện cùng Type 131 tại các phòng trưng bày vào cuối năm nay sẽ là Evija - một chiếc hypercar chạy điện với công suất khủng 2.000PS. Tuy nhiên, trước đó, Elise, Exige và Evora sẽ được hỗ trợ bởi một “chương trình hoạt động đầy đủ”. Lotus dự kiến sẽ bán được tổng cộng 55.000 chiếc xe thuộc cả 3 model này trước khi chúng bị ngừng sản xuất.
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác