Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer

Ngoài Honda CR-V thế hệ mới và 2 chiếc SUV khác, hãng xe Nhật sẽ còn giới thiệu các phiên bản hybrid của Accord và Hybrid.

Như chúng ta đã biết, năm nay Honda đã ra mắt HR-V bản Mỹ (hay ZR-V) tại các thị trường khác, tuy nhiên hãng còn đang có nhiều dự định hơn tại xứ Cờ hoa. Theo bà Jessica Fini - Trưởng phòng quan hệ công chúng của Honda Mỹ chia sẻ: "Chúng tôi đang ra mắt nhiều xe mới vào năm 2022, đây là năm của SUV. Chúng tôi đang ra mắt HR-V, CR-V, CR-V Hybrid và Pilot hoàn toàn mới trong năm nay".

Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer ảnh 1
Hình ảnh Honda Pilot thế hệ mới rò rỉ khi đang thử nghiệm
Hiện chưa có nhiều thông tin và hình ảnh cụ thể về Honda Pilot thế hệ mới, khi mẫu SUV 7 chỗ này mới đang trong giai đoạn thử nghiệm. Dựa trên nền tảng của Acura MDX, có thể dự đoán Pilot thế hệ mới sẽ giữ lại động cơ 3.5l V6 nạp khí tự nhiên của thế hệ hiện tại với công suất 290 mã lực. Tuy nhiên có thể chiếc xe sẽ lần đầu tiên thêm phiên bản V6 3.0l tăng áp mạnh 355 mã lực.
Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer ảnh 2
 Việc CR-V có thế hệ mới không còn xa lạ vì tại Trung Quốc, chiếc xe đã lộ hình thực tế. Với dòng chữ “240” bên góc phải dưới cốp xe, có thể thấy CR-V sẽ được trang bị khối động cơ VTEC 1.5L tăng áp tương tự như Honda Civic 2022 đang bán ở thị trường Việt Nam. Khối động cơ này mang lại công suất 176 mã lực và 240Nm ở số vòng tua lần lượt là 6.000 v/p và 4.500 v/p. Ngoài ra, phiên bản dùng hệ động lực hybrid cũng có thể tương tự Civic mới.
Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer ảnh 3
 Nhân nói về Civic và hybrid, ông Mamadou Diallo - Phó chủ tịch bán hàng của Honda Mỹ cũng khẳng định: "Con đường điện hoá của chúng tôi sẽ thực sự tăng tốc vào mùa Thu này với lượng bán cao hơn từ CR-V Hybrid và năm sau với Accord Hybrid hoàn toàn mới. Và trong tương lai, chúng tôi sẽ tái giới thiệu Civic Hybrid".
Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer ảnh 4
 Trước đây Civic Hybrid từng được bán ra ở Mỹ nhưng bị thay thế bởi dòng Insight. Tuy nhiên do Insight sẽ bị dừng sản xuất từ tháng 6 năm nay nên dòng xe này sẽ được đem trở lại. Trước đó Civic Hybrid đã được ra mắt tại Thái và châu Âu với động cơ 2.0l Atkinson kèm 2 mô-tơ điện, cho tổng công suất 181 mã lực và mô-men xoắn 315Nm.
Loạt xe hơi Honda “chốt lịch” ra mắt trong 2022-2023: xướng tên CR-V thế hệ mới và SUV 7 chỗ đấu Ford Explorer ảnh 5
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác