Loạt siêu naked bike MV Agusta Brutale đời cũ sắp được “lột xác”, trở thành siêu phẩm mô tô Tamburini T01

Dựa trên những chiếc MV Agusta Brutale 920, 990 và 1090 với tuổi đời có thể hơn 1 thập kỷ, những chiếc Tamburini T01 sẽ sở hữu thiết kế mới toanh nhưng vẫn giàu truyền thống.

Nhà thiết kế Massimo Tamburini (1943-2014) đã vĩnh viễn đi vào lịch sử ngành công nghiệp mô tô Thế giới khi chấp bút ra những mẫu xe mô tô được mệnh danh là đẹp nhất mọi thời đại. Với đam mê tạo ra những mẫu mô tô tuyệt vời nhất Thế giới, ông chính là người đã tạo ra những siêu phẩm như Ducati 916, MV Agusta F4 hay MV Agusta Brutale. Trước khi qua đời vào năm 2013 vì bệnh ung thư phổi, ông đã bắt tay vào một dự án cuối cùng dành cho riêng mình, với tên gọi T12 Massimo.

Những di sản mà Massimo Tamburini để lại đã được kế thừa bởi con trai ông - Andrea Tamburini cùng công ty Tamburini Corse do anh sáng lập. Và sau khi chế tạo thành công T12 Massimo để bán tới tay khách hàng, hiện tại Andrea đang tiếp tục một dự án mới để vinh danh người cha của mình - đó là T01. Dựa trên những chiếc MV Agusta Brutale 920, 990 và 1090 với tuổi đời có thể hơn 1 thập kỷ, những chiếc Tamburini T01 sẽ sở hữu thiết kế mới toanh nhưng vẫn gợi nhớ tới phong cách đặc trưng của Massimo Tamburini.

Loạt siêu naked bike MV Agusta Brutale đời cũ sắp được “lột xác”, trở thành siêu phẩm mô tô Tamburini T01 ảnh 1
 Từ video hé lộ được công bố, có thể thấy Tamburini Corse T01 sẽ sở hữu thiết kế phần ốp dưới bình xăng và khung phụ phía sau hoàn toàn mới. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ có các hốc trang trí tương tự như những chiếc Brutale mà Massimo Tamburini từng "chấp bút". Andrea nói: "Chúng tôi sẽ tạo ra sự nối tiếp về mặt mỹ thuật từ phiên bản Brutale MV đầu tiên được tạo ra bởi cha của tôi".
Loạt siêu naked bike MV Agusta Brutale đời cũ sắp được “lột xác”, trở thành siêu phẩm mô tô Tamburini T01 ảnh 2
MV Agusta Brutale 920
 Tuỳ thuộc vào phiên bản Brutale nền tảng, dự kiến Tamburini Corse T01 sẽ có công suất từ 140 tới 208 mã lực. Là một mẫu xe cao cấp, chúng ta có thể mong đợi những phụ tùng đẳng cấp nhất xuất hiện trên chiếc naked bike này. Andrea Tamburini cho biết chiếc xe sẽ được ra mắt vào cuối năm nay nhằm kỷ niệm 20 năm lịch sử của dòng Brutale.
Loạt siêu naked bike MV Agusta Brutale đời cũ sắp được “lột xác”, trở thành siêu phẩm mô tô Tamburini T01 ảnh 3
MV Agusta Brutale 990
 
Loạt siêu naked bike MV Agusta Brutale đời cũ sắp được “lột xác”, trở thành siêu phẩm mô tô Tamburini T01 ảnh 4
MV Agusta Brutale 1090
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác