Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike

Sau khi ra mắt Thái Lan, trong thời gian tới chiếc sportbike tầm trung Yamaha YZF-R7 có thể sẽ xuất hiện tại Việt Nam khi mới đây Cục đăng kiểm Việt Nam công bố những tin về mẫu xe này. 

Còn nhớ vào tháng 5/2021 Yamaha đã chính thức cho ra mắt mẫu sportbike tầm trung YZF-R7 hoàn toàn mới dựa trên nền tảng của người anh em naked bike MT-07. Sau đó tới tháng 10 vừa qua, Thái Lan là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á phân phối chính hãng Yamaha R7 với mức giá 339.000 baht (234 triệu đồng) khiến nhiều tín đồ của dòng sportbike tại Việt Nam phải thèm thuồng. 

Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 1
Tuy nhiên điều này dường như không còn trở nên quá xa vời các biker Việt, khi mới đây trên trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố thông tin và mức tiêu hao nhiên liệu của Yamaha YZF-R7 là 4,35 lít/100km. Theo tài liệu đăng tải công ty TNHH Yamaha Motor là đơn vị phân phối chính thức mẫu xe này, nhiều khả năng chiếc sportbike cỡ trung của hãng xe Nhật Bản sẽ được đưa về Việt Nam từ Thái Lan – nơi hiện đang lắp ráp. Chính nhờ việc sản xuất tại nước bạn nên chúng ta sẽ có những lợi thế về thuế nhập khẩu và có thể mong chờ vào một mức giá tốt.

Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 2
Các thông tin khác khẳng định đây chắc chắn là chiếc sportbike mới nhất của Yamaha bao gồm tên thương mại R7, mã kiểu loại YZFR6VM2 và thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu vào ngày 7/10/2021. Bên cạnh đó là những dữ liệu như khối động cơ 2 xi-lanh,4 kỳ, dung tích 689cc, phun nhiên liệu điện tử, làm mát bằng chất lỏng, sản sinh công suất cực đại 54kW (72 mã lực) tại 8.750rpm kế hợp hộp số 6 cấp.

Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 3
Mục đích của Yamaha trình làng YZF-R7 nhằm khỏa lấp đi chỗ trống mà YZF-R6 để lại. Thiết kế của R7 vẫn mang những DNA đặc trưng của dòng R-Series. Phần đầu xe có một hốc gió lớn hình chữ M với hai dải LED định vị nằm hai bên giống hệt người đàn anh R6 đã bị khai tử. Bên cạnh đó, R7 còn được trang bị một bóng projector đóng vài trò pha/cos nằm chính giữa hốc gió phía trước. Không những vậy bộ quây của R7 còn sở hữu nhiều đường nét sắc cạnh mang tính khí động học.

Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 4
Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 5
Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 6
Lộ thông tin Yamaha R7 có thể được bán tại Việt Nam để chiều lòng các fan của dòng sportbike ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác