Lộ diện xe điện Toyota bZ3, sử dụng nhiều công nghệ của Trung Quốc

Toyota bZ3 là mẫu sedan chạy điện mới, sẽ ra mắt vào cuối năm nay nhưng chỉ dành riêng cho thị trường tỷ dân.

Là hãng xe Nhật nhưng người Nhật không phải là những khách hàng đầu tiên được trải nghiệm, điều này dần trở nên quá bình thường và Toyota bZ3 cũng vậy. Mẫu xe này vừa được hé lộ tại Trung Quốc và điểm bất ngờ hơn hết là chỉ sản xuất riêng dành cho thị trường Trung Quốc trong tương lai gần. Đây là sản phẩm được liên doanh bởi FAW và Toyota, dự kiến ra mắt vào quý tư năm nay.

Lộ diện xe điện Toyota bZ3, sử dụng nhiều công nghệ của Trung Quốc ảnh 1

Đối với thị trường tỷ dân, các dòng xe EV, PHEV và FCEV mới được tính là phương tiện sử dụng năng lượng mới và những dòng xe này mới nhận được các khoản trợ cấp và đặc quyền khác từ chính phủ. Trong khi Toyota lại không có quá nhiều các dòng xe thuộc diện sử dụng năng lượng mới tại thị trường này. Đây là một thiếu sót lớn và ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu của Toyota.

Lộ diện xe điện Toyota bZ3, sử dụng nhiều công nghệ của Trung Quốc ảnh 2

Trước đây, mẫu SUV bZ4X do GAC-Toyota đảm nhiệm nhưng giờ đây mẫu sedan bZ3 sẽ do một đối tác khác phụ trách. Mẫu xe này sở hữu nhiều công nghệ của tập đoàn BYD nhưng vẫn giữ nền tảng kiến trúc e-TNGA của Toyota. bZ3 sử dụng pin BYD Blade LFP với động cơ điện đặt ở trục sau. Sẽ có hai mức công suất 183 mã lực cho phiên bản tiêu chuẩn và 244 mã lực cho phiên bản cao cấp. Kích thước của bZ3 nằm ở phân khúc sedan hạng D với chiều (Dài x Rộng x Cao) lầ lượt là (4.725 x 1.835 x 1.475)mm với chiều dài cơ sở 2.880mm.

Lộ diện xe điện Toyota bZ3, sử dụng nhiều công nghệ của Trung Quốc ảnh 3

Về tổng quan thiết kế, Toyota bZ3 không quá ấn tượng so với phần lớn các mẫu xe điện đến từ các thương hiệu nội địa Trung Quốc. Phần đầu xe mang đậm DNA thiết kế xe điện hiện nay của Toyota và có nhiều nét giống so với bZ4X. Phiên bản cao cấp sử dụng mâm 18 inch giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể xe, mâm 16 inch trên phiên bản tiêu chuẩn lại không mấy ấn tượng.

Toyota bZ3 dự kiến sẽ có mặt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11 năm nay trước khi ra mắt chính thức.

Tâm Võ
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác