Lộ ảnh “nóng” không che toàn bộ thiết kế mới của Yamaha R15M, khác hoàn toàn so với R15 ver3

So với Yamaha R15 ver3, phiên bản R15M thay đổi hoàn toàn thiết kế ngoại hình và nâng cấp về trang bị so với mẫu xe thế hệ thứ 3 đang bán tại Ấn Độ.

Vài ngày gần đây chúng ta liên tục đón nhận những thông tin về mẫu sportbike cỡ nhỏ YZF-R15 thế hệ tiếp theo sắp được trình làng tại thị trường Ấn Độ. Đầu tiên là đoạn video ghi lại cảnh mẫu xe thử nghiệm đang chạy trên đường phố và tiếp đến là hình ảnh lộ diện thiết kế của đầu xe đi kèm tài liệu đăng ký phê duyệt với các thông số kỹ thuật chi tiết của phiên bản mới. Tiếp nối chuỗi tin tức đang được rất nhiều người quan tâm này là toàn bộ thiết kế của chiếc YZF-R15M mới đã lộ diện.

Lộ ảnh “nóng” không che toàn bộ thiết kế mới của Yamaha R15M, khác hoàn toàn so với R15 ver3 ảnh 1
Ngay từ diện mạo bên ngoài có thể thấy ngay YZF-R15M khác biệt hoàn so với thế hệ thứ 3. Ngoài phần đầu xe gần như bê nguyên từ người đàn anh YZF-R7 với bóng projector nằm giữa hai bên là dải đèn demi, bộ quây thân xe cũng được thiết kế lại để trong cơ bắp và bề thế hơn. Trong khi nửa trên dàn áo của R15 ver3 để lộ ra một phần khung Delta-Box thì bộ fairing trên mẫu xe mới che đi gần như toàn bộ.

Lộ ảnh “nóng” không che toàn bộ thiết kế mới của Yamaha R15M, khác hoàn toàn so với R15 ver3 ảnh 2
Ngoài ra bình xăng dường như to hơn so với phiên bản hiện tại, không những vậy ốp hông bên dưới yên cũng đã tạo hình lại. Đuôi xe trên YZF-R15M trông có vẻ gọn gàng hơn R15 ver3, trong khi ốp ống xả đã chuyển sang sơn màu bạc. Mặc dù "dàn chân" vẫn sử dụng cặp vành đúc 17inch đa chấu giống mẫu xe hiện tại, nhưng hệ thống phanh Bybre có thêm ABS hai kênh và phuộc trước nâng cấp lên USD thay vì ống lồng như phiên bản thế hệ thứ 3 tại Ấn Độ.

Lộ ảnh “nóng” không che toàn bộ thiết kế mới của Yamaha R15M, khác hoàn toàn so với R15 ver3 ảnh 3
Theo những hình ảnh tiết lộ mới nhất, ngoài phiên bản Monster Engergy trước đó YZF-R15M còn có thêm phiên bản xanh GP và đặc biệt phiên bản màu phối xanh/đen/bạc giống hệt người đàn anh YZF-R1M. Trước đó các tài liệu đăng ký phê duyệt hé lộ mẫu xe mới có công suất thấp hơn một chút so với R15 ver3, có thể là do tiêu chuẩn khí thải mới BS6 tại Ấn Độ. Để biết thêm thông tin chính xác chúng ta cùng chờ đợi ngày ra mắt chính thức dự kiến trong vài tuần tới.

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác