Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?!

Để chuẩn bị ra mắt vào ngày 11/6 tới, Lexus đã tung hình ảnh đầu tiên hé lộ về NX thế hệ mới. Nhưng việc này khá vô nghĩa vì toàn bộ hình chi tiết của xe đã rò rỉ.

Lexus vừa tung hình ảnh đầu tiên hé lộ về mẫu SUV hạng sang nhỏ gọn NX thế hệ mới, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 11/6 tới đây. Hình ảnh này cho thấy phần đuôi xe mới với cặp đèn hậu nối liền nhau bởi một dải LED, bên dưới là tem chữ nổi Lexus sang trọng. Tuy nhiên người yêu xe đã biết về thiết kế phần đuôi của Lexus NX, cũng như toàn bộ kiểu dáng từ trong ra ngoài chiếc xe ngay từ đầu năm do hãng xe sang trực thuộc Toyota để lộ video chính thức.

Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 1
 Cùng một lúc, NX 2022 sẽ là một sự tiến hoá từ thế hệ cũ nhưng đồng thời đánh dấu một sự thay đổi lớn của Lexus. Chiếc xe vẫn có "phom" quen thuộc với các đường nét nổi đậm và góc cạnh sắc sảo. Tuy nhiên thiết kế đã được làm mềm để trông đồng nhất hơn, đặc biệt là xung quanh phần thân không còn giống như bị chém bởi một thanh kiếm katana. NX thế hệ mới vẫn sẽ có lưới tản nhiệt hình con suốt đặc trưng, nhưng hai bên là đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày đã được tích hợp liền khối. Phần đuôi xe có các đèn hậu LED hình chữ L nối liền nhau.
Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 2
  Trong khi ngoại thất đã được tinh chỉnh khá nhẹ nhàng, nội thất của NX thế hệ mới đã được thiét kế lại hoàn toàn, với hệ thống thông tin giải trí có sự khác biệt rõ rệt so với chiếc xe hiện tại. Bản thân màn hình hiển thị của hệ thống này lớn hơn nhiều so với trước đây và được gắn trên một bảng điều khiển hình mái chèo nhô ra khỏi phần còn lại của táp-lô. Đặc biệt, cuối cùng Lexus cũng đã chịu loại bỏ bàn di điều hướng ở bệ trung tâm khó sử dụng để thay bằng màn hình cảm ứng trực quan hơn. Tuy nhiên hãng vẫn giữ lại 2 touchpad trên vô-lăng.
Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 3
  Cũng được tiết lộ trong video là các biến thể động cơ trên NX thế hệ thứ hai. Chiếc xe trong video là NX 200, có thể sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên 2.0 lít Dynamic Force từ ES 200 và UX 200. Trong những dòng xe vừa nêu, động cơ này tạo ra công suất 174PS và mô-men xoắn 209Nm, kết hợp với hộp số vô cấp CVT. Bản NX 350 cũng đã được đề cập, dự kiến sẽ được trang bị động cơ 3.5 lít V6 từ ES 350, tạo ra 306PS và 362Nm kèm hộp số tự động 8 cấp.
Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 4
  Lexus cũng đã đăng ký bản quyền tên gọi NX 250, chính vì vậy phiên bản động cơ này sẽ lấy máy Dynamic Force 2.5 lít từ ES 250, tạo ra công suất 207PS và 247Nm. NX mới cũng sẽ đánh dấu lần đầu tiên một chiếc Lexus có bản plug-in hybrid với NX 450h +. Biến thể này có thể sẽ chia sẻ hệ động lực Toyota RAV4 Prime dùng chung nền tảng GA-K mới, gồm động cơ Atkinson 2,5 lít công suất 178 mã lực/228 Nm và một mô-tơ điện để tạo ra tổng công suất là 306PS.
Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 5
 
Lexus NX 2022 thế hệ mới chốt lịch ra mắt, còn gì nữa đâu mà hé với lộ?! ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác