Lexus lại nhá hàng "câu view" mẫu SUV điện Lexus RZ 450e hoàn toàn mới

 
Lexus RZ hoàn toàn mới là mẫu SUV điện đầu tiên trong thế hệ sản phẩm điện hóa mới, sắp được hãng tung ra thị trường vào năm 2022. Phiên bản RZ 450e được hé lộ ở thị trường Mỹ.
Lexus lại nhá hàng
 Mới đây Lexus ở thị trường Mỹ lại tiếp tục tung ra hình ảnh về mẫu SUV thuần điện Lexus RZ 450e hoàn toàn mới sắp được ra mắt, cho thấy trọn vẹn ngoại thất của chiếc xe. Lexus RZ, mẫu xe điện thế hệ mới đầu tiên của thương hiệu, sẽ được tung ra thị trường vào năm 2022, sử dụng kiến trúc chuyên cho dòng xe điện e-TNGA tương tự như Toyota bZ4X và Subaru Solterra.

Hồi tháng 11 năm 2019, Lexus đã ra mắt chiếc UX 300e cũng là một chiếc xe thuần điện nhưng nó dựa trên dòng Lexus UX và thay bằng hệ động lực điện, nói chung là một sản phẩm điện hóa lai tạo và chưa triệt để. Thế hệ sản phẩm Lexus có tên mang chữ Z sẽ là thế hệ hoàn toàn mới triệt để hơn. 

Lexus lại nhá hàng
Hiện Lexus vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin gì liên quan đến mẫu xe, ngoài tên "RZ 450e". Tuy nhiên, với tên xe có chữ "R" cũng gợi mở sản phẩm có thể dự đoán đây là mẫu xe thuộc phân khúc của RX. Với nguyên lý sản phẩm của Lexus và Toyota, cũng có thể dự đoán Lexus RZ khả năng là phiên bản hạng sang của SUV điện Toyota bZ4X hoàn toàn mới cũng vừa được trình làng vào cuối tháng 10/2021 vừa qua. 
Lexus lại nhá hàng
 Lexus RZ có thiết kế ngoại hình vẫn mang đậm ngôn ngữ của hãng và phảng phất đường nét của chiếc RX. Do là mẫu xe thuần điện nên sự khác biệt lớn nhất nằm ở phần đầu xe khi không còn lưới tản nhiệt cỡ lớn nữa mà được làm kín để hạn chế sự cản gió, nhưng các đường viền kiểu tạo bậc ở hai bên đã giúp "bộ mặt" chiếc RZ trông năng động, sắc sảo hơn. Cụm đèn trước với đèn định vị kiểu mũi tên vẫn được gìn giữ như một dấu ấn nhận diện sản phẩm thương hiệu Lexus. 

Xedoisong.vn sẽ cập nhật về mẫu xe khi Lexus công bố thông tin chính thức. 

Lexus lại nhá hàng
Lexus lại nhá hàng
Lexus lại nhá hàng
 
 
H.M
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác