Lexus khoe thêm ảnh SUV đầu tay RZ 450e, không “màu mè phông bạt” để lộ thiết kế hấp dẫn

Dù dựa trên cùng nền tảng e-TNGA với Toyota bZ4X và Subaru Solterra, nhưng Lexus RZ 450e sẽ là chiếc xe hấp dẫn và khác biệt nhất trong bộ ba.

Chúng ta đã được nhìn thấy Lexus RZ 450e từ năm ngoái, khi những hình ảnh đầu tiên của chiếc xe đã được thương hiệu hạng sang từ Toyota công bố vào tháng 12/2021. Tuy nhiên ở thời điểm đó hãng đã dùng những hiệu ứng ánh sáng màu mè để phần nào che giấu vẻ đẹp của chiếc SUV điện đầu tiên. Phải tới nay, Lexus mới tiếp tục công bố thêm những hình ảnh của RZ 450e trong điều kiện ánh sáng studio chuẩn mực hơn, để lộ ra những đường nét dập nổi hấp dẫn.

Lexus khoe thêm ảnh SUV đầu tay RZ 450e, không “màu mè phông bạt” để lộ thiết kế hấp dẫn ảnh 1
 Tuy nhiên điểm đáng chú ý nhất của RZ 450e là phần đầu, khi lưới tản nhiệt Spindle Grille đặc trưng Lexus nay chỉ còn là những đường gân do toàn bộ mặt trước đã được bịt kín. Việc bịt kín mặt ca-lăng nhằm giúp xe đỡ cản gió hơn để tăng tầm hoạt động. Phần đuôi xe tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới với dòng chữ Lexus chạy ngang theo đèn hậu LED thanh mảnh.
Lexus khoe thêm ảnh SUV đầu tay RZ 450e, không “màu mè phông bạt” để lộ thiết kế hấp dẫn ảnh 2
 Dù dựa trên cùng nền tảng e-TNGA với Toyota bZ4X và Subaru Solterra, nhưng Lexus RZ 450e sẽ là chiếc xe hấp dẫn và khác biệt nhất trong bộ ba. Nó sẽ có phần thân mang đậm dáng SUV coupe hơn và hoàn toàn không chia sẻ chung bất kỳ chi tiết nào với bZ4X hay Solterra. Bên cạnh những hình ảnh mới, Lexus không công bố thêm thông tin chi tiết nào về chiếc xe.
Lexus khoe thêm ảnh SUV đầu tay RZ 450e, không “màu mè phông bạt” để lộ thiết kế hấp dẫn ảnh 3
 Tuy nhiên do dựa trên cơ sở bZ4X, nhiều khả năng dòng RZ ít nhất sẽ có một số phiên bản có hiệu năng tương đương. Chiếc SUV điện của Toyota sẽ được cung cấp các gói pin 71,4 và 72,8kWh, cũng như những hệ truyền động động cơ đơn và kép sản sinh công suất lên tới 215 mã lực. Lexus dự kiến sẽ công bố chính thức thông tin của RZ vào mùa Xuân này.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác