Lexus GX và LX đứng trước tương lai vô định

Các điều luật ngày càng nghiêm ngặt về mức phát thải khí ô nhiễm và tiêu hao nhiên liệu khiến tương lai của những mẫu xe cỡ lớn như LX và GX đang được Lexus cân nhắc.

Lexus GX và LX đứng trước tương lai vô định ảnh 1

 Lexus GX.

Với sự ra mắt thế hệ RX hoàn toàn mới rất ấn tượng, Lexus đang ở đà tiếp tục tăng trưởng mạnh trong phân khúc thị trường SUV hạng sang. Lexus RX thế hệ thứ tư được thiết kế lớn hơn đã tạo thêm chỗ đứng riêng biệt cho dòng NX vốn có kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, ở các hạng xe cao cấp với kích thước lớn hơn gồm LX và GX, mọi chuyện có thể sẽ thay đổi.
Trong một cuộc phỏng vấn với Autoblog bên lề Triển lãm Ô tô New York, Phó Chủ tịch Lexus Mark Templin đã tiết lộ một số thông tin về tương lai của các dòng SUV cỡ lớn này. “Với RX và NX, chúng tôi có một cú đấm kép trong phân khúc crossover, và tôi nghĩ chúng tôi có thể thâm nhập tất cả các thị trường với những sản phẩm này”, Mark Templin  nói.
Lexus GX và LX đứng trước tương lai vô định ảnh 2Lexus LX.

 

Đối với các dòng SUV cỡ lớn 7 chỗ như GX và LX, vốn được sản xuất trên bộ chassis xe tải kiểu hình thang truyền thống thì mọi thứ lại đang không rõ ràng. Mark Templin cho biết cả hai dòng SUV cỡ lớn này đều thành công trên toàn thế giới, LX là mẫu xe bán chạy nhất của Lexus tại Saudi Arabia. Ở các thị trường như Mỹ, hai dòng SUV 7 chỗ này cũng rất thành công, “Chúng tôi đạt được các thành quả rất tốt với các sản phẩm này tại Mỹ, GX là dòng xe quan trọng của chúng tôi tại đây trong vài năm qua. Tuy nhiên, tương lai của các dòng sản phẩm này về mặt dài hạn đang bị nghi ngờ, vì xu hướng thay đổi các điều luật của rất nhiều nước trên toàn thế giới hiện nay."

Mark Templin không chỉ ra các vấn đề cụ thể, nhưng gợi ý rằng việc thắt chặt các qui định về mức tiêu hao nhiên liệu và phát thải khí ô nhiễm của chính phủ nhiều nước có thể ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất. Theo phân tích của Autoblog, nếu dòng GX chấm dứt sản xuất, Lexus có thể sẽ cần phải có một mẫu xe 7 chỗ để lấp khoảng trống, và đó có thể là một biến thể của dòng RX.

Đối với các dòng thấp hơn trong phân khúc SUV, Mark Templin không bình luận về ý tưởng cho ra đời một mẫu compact SUV dưới hạng NX, “Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều lựa chọn tiềm năng trong tương lai, nhưng chúng tôi hiện đang không cố gắng gia tăng số lượng mẫu xe trong danh mục sản phẩm của mình. Đó không thực sự là chiến lược kinh doanh cốt lõi của chúng tôi.” Hiện tại Lexus và Mark Templin  đang tập trung cao độ vào thế hệ RX vừa được ra mắt. Cứ 10 chiếc Lexus bán ra thị trường thì có 3 chiếc là RX.
Lexus GX và LX đứng trước tương lai vô định ảnh 3Thế hệ Lexus RX hoàn toàn mới vừa được ra mắt với thiết kế ấn tượng và kích thước lớn hơn.

 

Lexus GX và LX đứng trước tương lai vô định ảnh 4

 

Hải Triều
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác