Lexus chuẩn bị một đợt “lột xác” lớn dòng sản phẩm, quyết đấu các hãng xe sang châu Âu

Từ nay tới năm 2023, toàn bộ dòng sản phẩm của Lexus sẽ được làm mới lại hoàn toàn với 3/4 các dòng xe hiện tại sẽ có thế hệ mới.

Bên cạnh những thông tin rò rỉ về lộ trình sản phẩm Toyota, buổi họp mặt đại lý gần đây của hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản cũng đã hé lộ nhiều điều về dòng sản phẩm Lexus trong tương lai gần. Tương tự như hãng mẹ, Lexus cũng đầu tư lớn vào những chiếc SUV/crossover trong khi củng cố lại dòng sản phẩm sedan và hướng tới việc giảm dung tích động cơ.

Lexus chuẩn bị một đợt “lột xác” lớn dòng sản phẩm, quyết đấu các hãng xe sang châu Âu ảnh 1
 

Đầu tiên, thương hiệu xe sang này sẽ dành động cơ V8 cho các sản phẩm cao cấp nhất - không có mẫu xe nào dưới 90.000 USD sẽ được trang bị cỗ máy này. Dòng coupe LC sẽ được trang bị một loại động cơ V8 tăng áp kép mới ở phiên bản hiệu năng cao LC F. Dự kiến sẽ có dung tích 4.0l, động cơ này đem tới cho xe công suất ngoài mức 600 mã lực để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ BMW M8.

Lexus chuẩn bị một đợt “lột xác” lớn dòng sản phẩm, quyết đấu các hãng xe sang châu Âu ảnh 2
 Đặc biệt, toàn bộ các dòng SUV và crossover của Lexus hiện tại - ngoại trừ UX - sẽ đều có thế hệ mới. Cũng trong năm 2021, Lexus NX thế hệ mới dựa trên nền tảng chassis Toyota TNGA-K sẽ được ra mắt. Chiếc xe sẽ có 5 tuỳ chọn động cơ khác nhau và hệ thống thông tin giải trí màn hình lớn tới 14 inch. Các đàn anh RX và GX cũng sẽ có thế hệ mới vào năm 2023.
Lexus chuẩn bị một đợt “lột xác” lớn dòng sản phẩm, quyết đấu các hãng xe sang châu Âu ảnh 3

Cuối cùng, Lexus LX thế hệ mới sẽ có thêm phiên bản động cơ tăng áp kép V6 kết hợp mô-tơ điện mới khi xuất hiện vào năm 2022, dù khách hàng vẫn có tuỳ chọn máy V8. Tuy nhiên phiên bản V8 của LX cũng sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép mới và trở nên sang trọng, xa hoa hơn nhiều. Điều này trái ngược với cách tiếp cận của Toyota với mẫu xe cùng nền tảng Land Cruiser, và sẽ đưa LX lên tầm cao để cạnh tranh với những mẫu SUV siêu sang như Bentley Bentayga.

 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác