“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam

Chiếc mui trần đến từ Anh Quốc MG MGB Roadster lộng lẫy trên đường phố Sài Gòn dù tuổi đời đã gần 60.

Xuất hiện lần đầu vào năm 1962, chiếc MGB Roadster tại Sài Gòn vẫn toát lên vẻ cố điển với bộ vành xe dạng căm mạ chrome sáng bóng đặc trưng cùng khoá trung tâm với biểu được MG được khắc lên, ngoại thất hoàn thiện bằng màu đỏ rực tuyệt vời với nội thất mang da màu đen làm chủ đạo, cùng màu đỏ nâu của gỗ ốp táp lô khiến cho khoang lái của chiếc mui trần thêm độc đáo.

“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 1
 Những biến thể của MGB được cho là một trong những chiếc xe thể thao được yêu thích từng được sản xuất vào thế kỷ trước, một chiếc xe mui trần nhỏ và giá cả phải chăng đã định hình nên một thế hệ xe hơi của Anh. Và trong vòng đời 18 năm, nó đã trở thành chiếc xe thể thao mui trần bán chạy nhất trong lịch sử, với hơn 500.000 chiếc được sản xuất.
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 2
 Ở phía đầu xe là cặp đèn pha tròn halogen lớn cùng một đèn xi nhan nhỏ ở dưới cho mỗi bên. Lưới tản nhiệt sáng bóng vuống vừa chứ không vuốt phẳng theo nắp capo như trên MGA, cản va trước được mạ chrome sáng bóng, nếu đây là một bộ cản bằng nhựa nhám màu đen và phần gần xe cao hơn 1 inch so với tiêu chuẩn thì đích thị chiếc xe này dành cho thị trường Hoa Kỳ do những quy định khắt khe về an toàn tại quốc gia này
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 3
 Phía sau được vuốt suông dài xuống thấp, cặp đèn hậu đơn giản nhưng vừa đủ dùng. Nắp bình xăng cũng được đặt phía sau đuôi xe. Trên nắp cốp sau chủ nhân đã trang bị thêm một giá đỡ bằng chrome sáng chiếm gần hết diện tích của cốp, đây là một đặc điểm thường thấy trên những chiếc Roadster thời ấy, vì người ta quan niệm rằng những chiếc xe mui trần rất phù hợp để đi du lịch, thế nên bộ giá này thường được lắp thêm để chất hành lí theo cho những chuyến đi dài ngày.
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 4
 Bên trong, MGB đã được General Motors loại bỏ cấu trúc thân đặt trên khung của MGA, thay vào đó sử dụng khung liền khối (monocoque) giúp cải thiện đáng kể độ linh hoạt của chiếc xe. Không chỉ dừng lại ở đó, sức mạnh được tăng lên nhờ vào những sự cải tiến trên khối động cơ B-series OHV 4 xy-lanh thẳng hàng 1,6 lít lấy từ đàn anh MGA, dung tích được đẩy lên 1,8 lít và cho ra mức công suất 94 mã lực cùng 145Nm mô-men xoắn, tốc độ tối đa vượt qua mức 160km/h.
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 5
 Ngày nay, truyền nhân duy nhất mang gen của mẫu mui trần MGB Roadster không đến từ Anh Quốc hay quốc gia châu Âu nào, hãy bay đến nửa bên kia bán cầu và tại Nhật Bản, Mazda Miata thế hệ đầu tiên ra đời vào năm 1989 chính là khuôn mẫu hậu thế của MGB Roadster. Mãi cho đến hiện tại, MGB của bất kỳ đời nào cũng đều tuyệt vời, bởi vì cảm giác thú vị mà chiếc xe mang lại khi lái, sự chắc chắn và giá thành bỏ ra cho việc bảo dưỡng cũng tương đối rẻ nhờ có rất nhiều phụ tùng đã qua sử dụng và hậu mãi. 

“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 6

 Hiện nay những chiếc MG cổ nguyên bản tại Việt Nam là cực kì hiếm, đây vừa là một bảo vật lịch sử, vừa là một món đồ sưu tập có giá trị của chủ nhân.
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 7
 
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 8
 
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 9
 
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 10
 
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 11
 
“Lão bà” Anh Quốc MG MGB Roadster còn xuân xanh, sau gần 60 tuổi vẫn “hút mắt” dân chơi tại Việt Nam ảnh 12
 
Nhật Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác